ใน ,

Genesis โชว์ตัว G80 EV Magma คู่แข่ง BMW i5 ในงาน Beijing Auto Show 2024

Genesis แบรนด์หรูจากเกาหลีได้นำรถคอนเซ็ปซีดานไฟฟ้าสมรรถนะสูงอย่าง Genesis G80 EV Magma มาโชว์ในงาน Beijing Auto Show 2024 มาชมรายละเอียดและความเป็นไปได้ของรถคันนี้กันครับ

Genesis โชว์ตัว G80 EV Magma คู่แข่ง BMW i5 ในงาน Beijing Auto Show 2024

Genesis ได้เปิดผ้าคลุมโชว์อย่างอลังการด้วยคอนเซ็ป Genesis G80 EV Magma รถยนต์ไฟฟ้าซีดานตัวแรงในงาน Beijing Auto Show 2024 พร้อมเผยแผนการปล่อยรถคู่แข่งโดยตรงกับ Mercedes-AMG รถยนต์สมถรรนะสูงอย่างสมศักดิ์ศรีในอนาคต

หลังจากได้เปิดตัว Genesis GV60 Magma ไปที่นิวยอร์ค ได้นำรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงพื้นฐานจาก G80 แต่เป็นโมเดลไฟฟ้าล้วนที่จะมีความต่ำลงและมีสัดส่วนที่แตกต่างเพื่อการขับขี่แบบไฟฟ้าโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ยังมีกระจังหน้าตาข่ายโครเมียมสีดําที่คุกคาม ฝาครอบกระจกคาร์บอนไฟเบอร์ และขอบล้ออัลลอยน้ําหนักเบาสีดําขนาด 21 นิ้วทูโทน ทั้งหมดนี้ช่วยให้รถซีดานสุดหรูส่งสัญญาณถึงงานที่มีประสิทธิภาพสูง

คันนี้ได้กระจังหน้าโครมเมี่ยมซี่รมดำที่ดุดัน กระจกข้างแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ล้ออัลลอยแบบน้ำหนักเบาขนาด 21 นิ้วสีทูโทน ทำให้รถคันนี้เป็นซีดานที่ดูหรูหราและดุดันให้เข้ากับสมรรถนะที่สูงได้อย่างลงด้วย

คันนี้จะให้มอเตอร์คู่ และมอเตอร์สามตัวให้เลือกสำหรับระบบส่งกำลังที่นำไปใช้กับ Hyundai IONIQ 5 N นั้นเอง และด้วยดีไซน์ซีดาน 4 ประตูที่ดูโฉบเฉี่ยว คันนี้ได้พลังมามากถึง 478kW แรงบิดมากถึง 770 นิวตันเมตร

เพื่อให้มั่นใจว่าตัวถังคันนี้จะสามารถรับพลังที่แรงขนาดนี้ได้ ทาง Genesis ได้จูนช่วงล่างมาให้พร้อมลงสนามแข่งไว้แล้ว “track-tuned suspension” รวมถึงได้อัปเกรตเบรคไว้ให้แล้วอีกด้วย

คันนี้จะได้เบาะสปอร์ตวัสดุอาคันทาร่า และเส้นใยผสม พร้อมการตกแต่งลายคาร์บอนด้วยสีน้ำเงินนั่นเอง

ปัจจุบันทาง Genesis ยังไม่ได้มีแผนที่จะปล่อย G80 EV Magma แต่ได้กล่าวว่าจะปรากฏตัวอีกครั้งที่ Goodwood Festival of Speed ในปีนี้ในเดือนกรกฎาคม

นั่นชี้ให้เห็นว่าทาง Genesis ใกล้พร้อมผลิต และคาดได้ว่าจะสามารถวางจําหน่ายได้เร็วที่สุดในต้นปี 2025

G80 Magma เปิดตัวในปักกิ่งพร้อมกับฐานล้อยาวเฉพาะจีน G80 EV ก่อนหน้านี้ G80 Magma รุ่นสันดาปถูกเปิดเผยว่าเป็นรุ่นพิเศษในตะวันออกกลางเท่านั้น

เพิ่มเติมสำหรับข้อมูลแบรนด์ Genesis สำหรับคนที่ยังไม่ทราบเกี่ยวกับแบรนด์นี้ Genesis เป็นแบรนด์สัญชาติเกาหลีที่เป็นแบรนด์พรีเมี่ยมของทาง Hyundai จึงได้มาการนำมอเตอร์ไฟฟ้ามาและชิ้นส่วนต่าง ๆ จาก Hyundai แชร์ให้กัน และได้วาง Brand Positioning ให้มีความหรูหรามากกว่านั่นเอง ซึ่งในหลาย ๆ ครั้งเราจะได้เห็นแบรนด์ Genesis ในซีรีย์หรือหนังเกาหลี ปัจจุบันได้เริ่มผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแล้วอย่าง Genesis GV60 และ GV70 ที่เป็น SUV ไฟฟ้า ส่วน G80 EV ก็จะเป็นซีดานไฟฟ้าคันแรกนั่นเองครับ

ที่มา : EV central

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.