ใน ,

Gravity Charging Center สถานีชาร์จที่ไวที่สุดในอเมริกาเปิดแล้วที่นิวยอร์ค หนุนหลังโดย Google

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา เป็นที่โรงจอดรถในร่มเมืองนิวยอร์กซิตี้ สนับสนุนโดย Google สถานีชาร์จ Gravity Charging Center สามารถชาร์จและเพิ่มระยะทาง 3,862 กม. หรือประมาณ 322 กม. ภายใน 5 นาทีเท่านั้น มาชมรายละเอียดกันครับ

Gravity Charging Center สถานีชาร์จที่ไวที่สุดในอเมริกาเปิดแล้วที่นิวยอร์ค หนุนหลังโดย Google

Moshe Cohen ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Gravity, Inc. กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ผู้ผลิตรถยนต์พยามที่จะเพิ่มความเร็วให้กับรถ EV ให้ไวขึ้น แต่สิ่งที่สําคัญกว่าสิ่งอื่นใดสําหรับผู้ขับขี่คือการชาร์จไฟฟ้าให้กับรถที่เร็วขึ้น” สำหรับ “เทคโนโลยีของเราสามารถชาร์จให้รถที่มีระยะทางที่วิ่งได้ 64 กม. เพียง 1 นาที ด้วยความเร็วขนาดนี้ เราจะสามารถผลักดันทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้น”

Gravity Charging Center มีที่ชาร์จทั้งหมด 24 เครื่องจะเปิดเจ็ดวันต่อสัปดาห์ และจะให้บริการสําหรับเจ้าของรถ EV ทุกคนรวมถึงผู้ประกอบการเกี่ยวกับยานพาหนะ เช่น Ride-hails (แอปในการเรียกรถเหมือน Grab Car)

Gravity ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีรถแท็กซี่และรถรับจ้างจํานวนมาก Con Edison รองประธานฝ่ายการกระจายทรัพยากรจาก Raghu Sudhakara กล่าวในแถลงการณ์ว่า “จะช่วยให้นิวยอร์กซิตี้เปลี่ยนจากการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลและไปสู่อนาคตการขนส่งที่สะอาดขึ้นอย่างมีนัยสําคัญ”

สถานีชาร์จได้รับการรับรองจากบริษัทความปลอดภัยระดับโลกอย่าง UL Solutions เครื่องชาร์จไม่จําเป็นต้องอัปเกรดสาธารณูปโภคเพิ่มเติมให้เข้ากับอาคารหรือโครงข่ายไฟฟ้าที่ดําเนินการโดย Con Edison ทาง Gravity กล่าวไว้

เครื่องชาร์จตั้งอยู่ในโรงจอดรถในร่ม โดยร่วมมือกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในนิวยอร์ก บริษัทที่เกี่ยวข้อง ติดตั้งตู้ชาร์จบนเพดาน ทำให้ประหยัดเนื้อที่ในการจอดได้ดี

Gravity Charging Center สามารถส่งกําลังไฟไวสูงสุดที่ 500 kW ปัจจุบันเครื่องชาร์จ Gravity จึงถือว่าเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา เครื่องชาร์จที่เร็วที่สุดของเทสลาส่งกำลังได้ที่ 350 kW และสามารถเพิ่มระยะทาง 3,862 กม. หรือประมาณ 322 กม. ภายในห้านาที

สถานีชาร์จในร่ม Gravity เป็นไอเดียการนำโรงจอดรถในร่มที่มีการชาร์จ Ultra-fast รวมถึงสิ่งอํานวยความสะดวก เช่น เมื่อเดือนที่แล้ว Electify America ประกาศว่าจะเปิดสถานีในร่มแห่งแรกในซานฟรานซิสโกใกล้กับ Bay Bridge พร้อมที่ชาร์จความเร็วสูง 20 เครื่องในอาคารอิสระที่ควบคุมอุณหภูมิได้พร้อมตู้จําหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม Wi-Fi ความเร็วสูงฟรี ห้องน้ํา เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และความปลอดภัยที่ดี

ในขณะที่ทาง Tesla อยู่ระหว่างการก่อสร้างในพื้นที่ชาร์จ 30 สถานีใหม่ในฮอลลีวูด ซึ่งจะรวมถึงร้านอาหาร 24 ชั่วโมงและหน้าจอภาพยนตร์สองจอ

Gravity กล่าวว่าสถานีชาร์จในนิวยอร์กซิตี้จะรวมระบบการชําระเงินแบบ tap-and-go สําหรับการชาร์จตามความต้องการและไม่จําเป็นต้องจองล่วงหน้า บริษัทวางแผนที่จะเพิ่มเครื่องชาร์จไปอีก “เร็ว ๆ นี้” เจ้าของรถที่ชาร์จเสร็จและต้องการที่จอดจะสามารถทําได้ เพราะมีพื้นที่จอดที่อยู่ติดกันให้บริการ

Richard Kauffman ประธานหน่วยงานวิจัยและพัฒนาพลังงานแห่งรัฐนิวยอร์กกล่าวในแถลงการณ์ว่า “เทคโนโลยีการชาร์จที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ Gravity เป็นตัวเปลี่ยนตลาดที่จะช่วยให้ประชาชนในเมืองที่ใหญ่ที่สุดและพลุกพล่านที่สุดในโลกสามารถ ‘ชาร์จและเดินทางต่อ’ ได้เร็วขึ้น จึงมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า”

ที่มา : Spectrum News

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.