ใน

Honda มีแผนเปิดตัว Civic และ Jazz ไฟฟ้าล้วน ราคาไม่แพง ขยายกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าใน 0 Series ใหม่

ถึงแม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนจาก Honda เปิดตัวมากนัก แต่ Honda ก็ยังคงมีแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัด โดยสื่อรายงานว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่น Civic และ Jazz เวอร์ชันไฟฟ้าล้วน

Honda มีแผนเปิดตัว Civic และ Jazz ไฟฟ้าล้วน ราคาไม่แพง ขยายกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าใน 0 Series ใหม่

ในงาน CES 2024 ที่ผ่านมา Honda ได้เปิดตัว 0 Series แนวคิดการออกแบบยุคใหม่ มี 2 แบบด้วยกัน ได้แก่  Saloon และ Space-Hub เป็นแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้าที่โดดเด่นและบริสุทธิ์ บริษัทเผยว่า รถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่เป็นระบบไฟฟ้ารุ่นแรกใน 0 Series นั้นจะใช้แนวคิดของ Saloon คาดว่าจะออกสู่ตลาดอเมริกาเหนือในปี 2026 และตามมาด้วยรถ SUV ไฟฟ้า

ล่าสุดรายงานจาก Autocar ระบุว่า Honda เตรียมขยายกลุ่มผลิตภัณต์รถยนต์ไฟฟ้าใน 0 Series โดยสร้างรถยนต์ไฟฟ้าระดับเริ่มต้น ด้วยการเปลี่ยนรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดตลอดกาลอย่าง Civic (Hatchback)ให้เป็นระบบไฟฟ้า รวมถึงรถรุ่น Jazz (Supermini) ด้วย

NEW Honda CIVIC e:HEV จาก Honda

Toshihiro Mibe ซีอีโอของ Honda เผยว่า เพื่อเพิ่มปริมาณของรถยนต์ไฟฟ้า บริษัทต้องการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาไม่แพงมากขึ้น และ Honda ก็พยายามลดต้นทุนและน้ำหนักของแบตเตอรี่ เพื่อนำมาใช้ในรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ราคาประหยัด

ก่อนหน้านี้ Honda เคยประกาศร่วมมือกับ General Motor เพื่อพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา แต่เมื่อปีที่แล้วทั้งสองบริษัทก็ได้ประกาศแยกทางกัน ซึ่ง Honda ตัดสินใจที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดด้วยตนเอง ตามกลยุทธ์ของบริษัท

Sustaina-C Concept Car

นอกจากนี้ ในงาน Japan Mobility Show 2023, Honda ยังเคยเปิดตัวแนวคิด Sustaina-C ที่เป็นแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้า Hatchback ไซส์มินิ สร้างขึ้นจากวัสดุรีไซเคิล อย่างเรซิ่นและอะคริลิคที่ผ่านการรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ แสดงให้เห็นถึงความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

รอติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัว Honda Civic เวอร์ชันไฟฟ้าล้วนเมื่อไหร่ เป็นไปตามแผนการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าซีดานในปี 2026 หรือไม่ และ Honda จะสามารถทำราคาแข่งขันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าได้หรือไม่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.