ใน ,

Hyundai Creta EV หลุดภาพการออกแบบภายในใช้หน้าจอคู่ Dual-Screen

Hyundai Creta EV ก่อนหน้านี้ได้มีภาพรถทดสอบวิ่งจอดชาร์จที่เกาหลี ล่าสุดมีภาพหลุด Spy shot การออกแบบภายในจากโลกอินเตอร์เน็ตหลุดออกมาที่อินเดียให้ได้ชมกัน

Hyundai Creta EV หลุดภาพการออกแบบภายในใช้หน้าจอคู่ Dual-Screen

การออกแบบภายในที่เปลี่ยนแปลง

จากภาพจะเห็นได้ว่า Creta EV ได้รับการออกแบบภายในจัดเรียงเหมือนกับโมเดลเครื่องยนต์สันดาป (ICE) ด้วยการนำหน้าจอคู่ Dual-digital display มาใช้ จากภาพ Creta EV ใช้พวงมาลัยแบบ 3 ก้านที่ออกแบบมาให้โมเดลไฟฟ้าโดยเฉพาะ พร้อมกับการย้ายก้านเกียร์จากคอนโซลกลางมาไว้หลังพวงมาลัยเหมือนกับ IONIQ 5 หน้าปัดแบบร่วมสมัยสีขาวย้อนยุคเหมือนที่ Hyundai INSTER เลือกใช้

คาดเดาการออกแบบภายนอก

สำหรับการออกแบบภายนอก หากมองจากด้านข้างตัวรถจะเห็นว่าคันนี้ได้ล้ออัลลอย ไฟหน้าแบบ LED และ Daytime Running lights ดีไซน์ใหม่ทรง L เราคาดว่า Hyundai จะใช้กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ และกระจังหน้าแบบปิด

คาดการณ์ฟีเจอร์และระบบความปลอดภัย

Hyundai Creta EV จะนำหน้าจอจากโมเดล ICE ขนาด 10.25 นิ้ว, จอหลังพวงมาลัย 10.25 นิ้ว, ระบบแอร์แยกฝั่ง Dual-zone, หลังคา Panoramic Sunroof, ที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย และเบาะเป่าลมเย็น

สำหรับเรื่องระบบความปลอดภัย คันนี้ได้ถุงลมนิรภัย 6 ตัว, กล้องรอบคัน 360 องศา, ระบบ Electronic stability control (ESC) และระบบช่วยเหลือการขับขี่อัตโนมัติ (ADAS) เช่น ระบบเบรคอัตโนมัติ, ระบบช่วยขับในเลน และ Adaptive Cruise control

ระบบส่งกำลัง

Hyundai ยังไม่ได้ลงรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าของ Creta EV อย่างไรก็ตาม คาดว่าคันนี้จะได้แบตเตอรี่ความจุที่ทำระยะวิ่งได้ประมาณ 400 กม./ชาร์จ และรองรับการชาร์จไวแบบ DC

คู่แข่งและตำแหน่งของคันนี้

Hyundai Creta EV เป็นคู่แข่งกับ MG ZS EV อีกทั้ง Creta EV เป็นคู่แข่งที่โดดเด่นในคลาสของ SUV ไฟฟ้า เนื่องจากการผสมผสานที่โดดเด่นของสไตล์ ประสิทธิภาพ และการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Hyundai ได้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการเปิดตัว Creta EV ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

ที่มา : CarDekho

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.