ใน , , ,

Hyundai N Vision 74 ซุปเปอร์คาร์ไฮโดเจนเริ่มผลิตบางส่วนแล้ว

Hyundai N Vision 74 ซุปเปอร์คาร์ไฮโดเจนเริ่มเข้าสายการผลิตบางชิ้นส่วนแล้วใช้ชื่อว่า Hyundai N74 มาดูรายละเอียดของรถคันนี้กันครับ

Hyundai N Vision 74 ซุปเปอร์คาร์ไฮโดเจนเริ่มผลิตบางส่วนแล้ว

มีรายงานว่ารถคอนเซ็ปอย่าง Hyundai N Vision 74 กำลังเริ่มเข้าสู่สายการผลิตแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้คลั่งไคล้ในรถ ถือว่าเป็นรถคอนเซ็ปที่ดูเท่ห์และโดดเด่นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คนที่อยากจะเป็นเจ้าของคันจริง มาพร้อมพละกำลัง 671 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮโดเจน

หากสื่ออย่าง Korea Economic Daily คาดการณ์ถูกต้อง ก็คาดได้ว่า Hyundai N Vision 74 จะเริ่มเปิดตัวช่วงปี 2026 และจะมีพละกำลังแรงม้ามากกว่าสเปครถคอนเซ็ป

จากรายงานคันนี้จะเป็นรถยนต์ซุปเปอร์คาร์พลังงานไฮโดเจนใช้โค้ดเนมว่า N74 และจะเป็นรถคูเป้มาพร้อมประตูปีกนก (Gullwing) 2 ประตู “เราได้รับแจ้งว่า Hyundai วางแผนเริ่มการผลิต N74 จํานวนมากในเดือนมิถุนายน 2026 โดยมีกําหนดการผลิตเพียง 100 คันต่อปีเป็นเวลาสองปี”

ซัพพลายเออร์ของ Hyundai อย่างเป็นทางการบอกกับ KED ซัพพลายเออร์รายอื่นยังกล่าวอีกว่า “เรามุ่งมั่นที่จะทําให้การผลิตส่วนประกอบของ N74 เสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนกรกฎาคม 2024 และจัดหาให้กับ Hyundai Motor”

เหมือนกับรถคอนเซ็ป N Vision 74 สู่ N74 จะได้ระบบไฮโดเจน และแบตเตอรี่ไฟฟ้า 70kWh มอเตอร์คู่ แต่สำหรับคันจริงจะได้พละกำลังถึง 764 แรงม้า โดยระบบไฮโดเจนจะส่งกำลังไปยังมอเตอร์ไฟฟ้าในสถานการณ์การขับขี่ทั่วไป จะใช้พลังงานทั้งหมดต่อเมื่อการขับขี่แบบเต็มสมรรถนะเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ N74 ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3 วินาที

ข่าวนี้ออกมาเพียง 3 เดือนหลังจาก Albert Biermann ที่ปรึกษาด้านเทคนิคผู้บริหารและอดีตหัวหน้าฝ่าย R&D ของ Hyundai เคยได้ประกาศยกเลิกโปรเจค N Vision 74 สำหรับโมเดลผลิตจริง เหตุผลของ Biermann ตอนนั้นก็คือ Hyundai ต้องการโฟกัสไปที่รถสปอร์ตที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ แทนการทำรถสปอร์ตจำนวนน้อยแต่ราคาสูง “เราไม่ได้ทำรถมาเพียงแค่โชว์”

เขาให้สัมภาษณ์กับ Carscoops อย่างไรก็ตามการเติบโตของรถยนต์สมรรถนะสูง และยังรักษ์โลกอีกด้วย ถือว่าเป็นเทรนที่ทาง Hyundai ยากที่จะปฎิเสธ ล่าสุดมีรายงานว่า Hyundai จะผลิต N74 ทั้งหมด 200 คัน ด้วยราคาประมาณ 370,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 13.5 ล้านบาท)

ผมกล้าพูดได้เต็มปากว่าผู้คลั่งไคล้รถยนต์ส่วนใหญ่อยากเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้น การออกแบบแห่งอนาคตที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Giugiaro อันน่าทึ่งของ N Vision 74 นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ได้เห็นซูเปอร์คาร์ไฮโดรเจนที่ผลิตครั้งแรกของโลกมาจากหนึ่งในแบรนด์ที่ราคาไม่แพงและเข้าถึงได้มากที่สุดในตลาดอย่าง Hyundai

ที่มา : The Drive

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.