ใน

เผยภาพภายในล่าสุด ที่จะผลิตจำหน่ายจริงจำนวนมากของ MG Cyberster เพื่อออกสู่ตลาดจีนภายในปีนี้

เผยภาพภายในเวอร์ชันผลิตจำหน่ายจริงของ MG Cyberster ที่ดูลงตัวกว่าเดิม โดยเน้นสีแดงทั้งหมด เพื่อเพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถ พวงมาลัยเป็นทรงกลมแบบท้ายตัด ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นพวงมาลัยทรง Yoke

เผยภาพภายในล่าสุด ที่จะผลิตจำหน่ายจริงจำนวนมากของ MG Cyberster เพื่อออกสู่ตลาดจีนภายในปีนี้

การตกแต่งภายในของ MG Cyberster เวอร์ชันที่ผลิตจำหน่ายจริงจำนวนมาก (Mass-Production) ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในประเทศจีน แต่ดูเหมือนว่าจะแตกต่างเวอร์ชัน Pre-Production ที่นำมาแสดงในสหราชอาณาจักรเพียงเล็กน้อย รุ่นดังกล่าวจะเข้าสู่ตลาดรถยนต์ในประเทศจีน ด้วยพละกำลัง 544 แรงม้า และอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 3 วินาที และในปี 2024 จะเปิดตัวในสหราชอาณาจักร ด้วยราคาอยู่ที่ 55,000 – 65,000 ปอนด์ (ประมาณ 2.48 – 2.93 ล้านบาท)

ดีไซน์ภายนอก

MG Cyberster จะผลิตในประเทศจีน โดย SAIC Group เป็นรถ Roadster 2 ประตูขนาดใหญ่ ที่มีมิติตัวรถขนาด 4,535 x 1,913 x 1,329 มม. ระยะฐานล้อ 2,690 มม. ภายนอกของตัวรถค่อนข้างเท่ เปิดประตูแบบปีกนก และกันชนหน้า-ท้ายแบบสปอร์ต

ขุมพลัง

MG Cyberster มาพร้อมระบบส่งกำลัง 2 รูปแบบ

  • รุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง ให้กำลัง 314 แรงม้า
  • รุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้กำลังรวมสูงสุด 544 แรงม้า

ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม. แบตเตอรี่ขนาด 64 kWh และ 77 kWh สำหรับระยะทาง 501 – 580 กม. ตัวเลขอาจดูวิ่งได้น้อยสำหรับรถไซซ์เล็กแบบนี้ แต่ MG ไม่สามารถวางแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นกว่านี้ได้ เนื่องจากรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ก็มีน้ำหนัก 1,985 กก. แล้ว

ดีไซน์ภายใน

ก่อนหน้านี้ เราเห็นเฉพาะเวอร์ชัน Pre-Production ของ MG Cyberster ที่แสดงต่อสื่อมวลชนและการทดสอบขับรถ แต่เวอร์ชันที่ผลิตจำหน่ายจำนวนมาก (Mass-Production) มีการปรับปรุงเพียงเล็กน้อย อย่างแรกที่เห็นได้ชัดคือ พวงมาลัยเป็นทรงกลมธรรมดา ซึ่งเปลี่ยนไปจากพวงมาลัยทรง Yoke ที่อยู่ในเวอร์ชัน Pre-Production แต่พวงมาลัยทรง Yoke อาจเป็นออปชันเสริมให้ลูกค้าได้เลือก ถ้าพูดถึงตัวพวงมาลัย จะเป็นพวงมาลัยทรง 3 ก้านและท้ายตัด ปุ่มปรับโหมดการขับขี่จะเป็นปุ่มทรงกลมอยู่ใต้ปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชัน และมีแป้น Shifters อยู่หลังพวงมาลัย

ภายในเวอร์ชัน Pre-Production

นอกจากพวงมาลัยแล้ว ภายในเวอร์ชันที่ผลิตจำหน่ายจำนวนมาก (Mass-Production) เน้นการตกแต่งด้วยสีแดงทั้งหมด และบริเวณเสา A และหลังคา จะเป็นสีดำเพียงสีเดียว แต่ในขณะที่เวอร์ชัน Pre-Production จะมีโทนสี  แดง – ดำ – ขาว และบริเวณแผงประตูของ Cyberster เราจะเห็นปุ่มปรับที่นั่ง

หน้าจอของ MG Cyberster ยังคงเหมือนเดิม เป็นหน้าจอโค้ง ที่มี 3 หน้าจอ ดูดีเลยทีเดียว ในส่วนของคอนโซลกลางมีแถบปุ่มแบบสัมผัส ไว้ควบคุมระบบปรับอากาศภายในตัวรถ ถัดลงมามีตัวเลือกตำแหน่งเกียร์จะเป็นแบบปุ่มกด ถัดมาทางขวายังมีอีก 1 หน้าจอ และถัดลงมาอีก มีปุ่มควบคุมหลังคาเปิดประทุน และที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง

MG Cyberster จะเข้าสู่ตลาดประเทศจีนในปีนี้ โดยตามข่าวลือว่า ราคาคาดการณ์จะเริ่มต้นที่ 300,000 หยวน (ประมาณ 1.46 ล้านบาท) แต่ในทางกลับกัน จะเข้าสู่ตลาดสหราชอาณาจักรในปี 2024 โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 55,000 ปอนด์ (ประมาณ 2.48 ล้านบาท) ในขณะที่ BMW Z4 มีราคาเริ่มต้นที่ 44,490 ปอนด์ (ประมาณ 2.00 ล้านบาท) และ Porsche 718 Boxter ราคาเริ่มต้นที่ 55,420 ปอนด์ (ประมาณ 2.49 ล้านบาท) นั่นหมายความว่า MG Cyberster จะมีการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดนี้ ซึ่งมันยากมากที่จะแข่งขันกับรถ Roadster ที่มีราคาเท่ากันหรือราคาไม่แพงมาก ที่เป็นเครื่องยนต์สันดาปภายใน อย่างไรก็ตาม เราต้องคอยติดตาม MG Cyberster กันต่อไป

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S