ใน ,

Lamborghini Grand Tourer 2+2 รถ supercar ไฟฟ้าคันแรกจากทาง คาดเปิดตัวครั้งแรกในปี 2028

CEO ของ Lamborghini ยืนยัน รถ supercar ภายใต้คอนเซปต์รุ่น Lamborghini Estoque ปี 2008 ในรูปแบบ Grand Tourer 2 ที่นั่ง คาดเปิดตัวครั้งแรกในปี 2028

Lamborghini Grand Tourer 2+2 รถ supercar ไฟฟ้าคันแรกจากทาง คาดเปิดตัวครั้งแรกในปี 2028

CEO บริษัท Lamborghini อย่าง Stephan Winkelmann ยืนยันเมื่อวันพฤหัสที่ 30 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมาว่า รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ที่จะเป็นรถ Grand Tourer 2 ที่นั่ง ภายใต้ concept รถรุ่น Lamborghini Estoque ปี 2008

Lamborghini Estoque 2008

Winkelmann กล่าวในงานแสดงตัวอย่างเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2023 ว่า Lamborghini เตรียมแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกในปี 2028 โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของทางแบรนด์นี้จะเป็นรถสไตล์ครอสโอเวอร์

อีกทั้งยังระบุว่า รถรุ่นดังกล่าวจะมีดีไซน์ตัวถังแบบใหม่ และมาพร้อมกับรูปแบบ GT 2+2 และรถซูเปอร์สปอร์ตทั้ง 2 คัน รวมไปถึง SUV ของ Lamborghini ด้วย

ซึ่งรถซูเปอร์สปอร์ตทั้ง 2 คัน ที่ Winkelmann พูดถึงคือรุ่น Revuelto และ Huracán รุ่นทดแทน ที่จะเปิดตัวในปลายปี 2024 และปี 2025 ทาง Lamborghini มีแผนที่จะเปิดตัวรุ่น Urus ที่เป็นรุ่น EV อีกด้วย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวลือเรื่องโปรเจคพัฒนารถทัวร์ริ่งของ Lamborghini ย้อนกลับไปในปี 2019 Stefano Domenicali ซึ่งเป็น CEO ในขณะนั้นกล่าวว่าบริษัทกำลังพัฒนา Grand Tourer สำหรับการเปิดตัวในปี 2025 เพื่อตามรอยรุ่น Urus

จากข่าวที่ได้ออกมานั้นเรียกได้ว่า เราจะได้เริ่มเห็นรถยนต์ supercar ไฟฟ้า จากทาง Lamborghini แล้วในระยะเวลา 1-2 ปีจากนี้ นับว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับวงการรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกเลยทีเดียว อย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไปสำหรับแบรนด์รถยนต์ supercar แบรนด์นี้

ที่มา – roadandtrack

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon