ใน

พบ Lamborghini Urus PHEV วิ่งทดสอบในสภาพอากาศหนาว แถว ๆ อาร์กติก

ภาพ Spy Shot ล่าสุดของ Lamborghini Urus รุ่น Plug-in Hybrid ที่กำลังวิ่งทดสอบยในสภาพอากาศหนาว พบว่าดีไซน์ด้านหน้ารถแตกต่างจากรุ่นปกติเล็กน้อย อาจพละกำลังสูงสุด 820 แรงม้า และอาจได้เห็นการเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2023 นี้

พบ Lamborghini Urus PHEV วิ่งทดสอบในสภาพอากาศหนาว แถว ๆ อาร์กติก

ภาพ Spy Shot จาก Motor1 จับภาพรถคันทดสอบรถซุปเปอร์คาร์ ที่เป็น SUV จากค่ายกระทิงดุ อย่าง LamborghiniUrus รุ่น PHEV  ได้ คาดว่าเป็นการทดสอบเพื่อวิ่งในฤดูหนาวที่มีสภาพอากาศติดลบ และดูเหมือนว่าสภาพอากาศที่สุดขั้วจะไม่ใช่เป็นปัญหาสำหรับรถคันนี้

ข่าวลือบอกว่า Lamborghini จะยืมเทคโนโลยี Plug-in Hybrid จาก Porsche ใช้เครื่องเครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตรเทอร์โบคู่ และมอเตอร์ไฟฟ้าจากรุ่น Panamera Turbo S E-Hybrid ที่ให้กำลัง 690 แรงม้า

Lamborghini สามารถปรับเครื่องยนต์แต่งให้มีแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 820 แรงม้าในรุ่นท็อป ส่วนรุ่นธรรมดาก็น่จะทำได้ประมาณ 675 แรงม้า เลยทีเดียว เผลอ ๆ เจ้า Urus PHEV อาจจะแรงกว่า Urus Performante ด้วยซ้ำ

แน่นอนว่าระบบส่งกำลังแบบไฮบริดจะเพิ่มน้ำหนักให้กับรถที่แข็งแรงอยู่แล้ว มีการจัดการน้ำหนักอย่างเหมาะสม วิ่งได้สบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นบนพื้นทางปกติหรือทางที่มีหิมะ

Lamborghini Urus PHEV มีแผงด้านหน้าแบบพิเศษพร้อมช่องระบายอากาศด้านล่างที่ออกแบบใหม่ รถต้นแบบคันนี้ยังมีไฟหน้าและฝากระโปรงที่แตกต่างกับรุ่นที่ใช้น้ำมัน และอาจมีการปรับปรุงบริเวณดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังด้วย

ช่วงหลังมานี้ เจ้า Lamborghini Urus PHEV ถูกพบหลายครั้ง สื่อรถยนต์ต่างประเทศบอกว่า เราอาจได้เห็นการเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2023 นี้ สาวกกระทิงดุต้องรอติดตาม

ที่มา – Motor1.com

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai