ใน

Mercedes-Benz E-Class ปี 2024 รถ PHEV เอาใจสาย Entertainment พร้อมฟีเจอร์ถ่าย TikTok และ Selfie ภายในรถ

Mercedes-Benz โมเดล E-Class มาพร้อมกับฟีเจอร์เอาใจผู้ใช้รถ EV สาย entertainment สามารถถ่าย TikTok ในรถได้ พร้อมการรองรับ Spatial Audio ผ่าน Apple Music สามารถดูวิดีโอสตรีมมิ่งได้โดยไม่ต้องแชร์ผ่านสมาร์ตโฟนได้แล้ว

Mercedes-Benz E-Class ปี 2024 รถ PHEV เอาใจสาย Entertainment พร้อมฟีเจอร์ถ่าย TikTok และ Selfie ภายในรถ

ถ้าพูดถึงรถหรูในตลาดรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นตลาดรถน้ำมันหรือรถไฟฟ้าก็จะอดนึกถึง Mercedes-Benz ไม่ได้ ทั้งดีไซน์ภายนอกที่สวยงามและดีไซน์ห้องโดยสารภายในที่หรูหรา ซึ่งเรียกว่าเป็นคุณสมบัติพื้นฐานของรถแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ ยิ่งไปกว่านั้น Mercedes-Benz ยังมีรถโมเดลระดับ high-end อย่าง Model S-Class , E-Class และ EQS ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ที่ทาง Mercedes-Benz ได้ใส่เข้ามาในรถรุ่นนี้ สำหรับเจนเนอเรชั่นต่อไปของรถกลุ่มนี้ ทาง Mercedes-Benz ได้เตรียมเปิดขายในตลาดปลายปี 2023

สำหรับรุ่น E-Class เจนเนอรชั่นใหม่ ได้มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจและจะทำให้รถรุ่นที่เหลือของ Mercedes อาจจะต้องพัฒนาฟีเจอร์ตามรถรุ่นนี้

ซึ่งฟีเจอร์ที่ใส่มาของรถรุ่นดังกล่าว ทาง Mercedes ได้ใส่ขุมพลัง Superscreen และระบบอินโฟเทนเมนท์อย่าง MBUX ซึ่งเป็นระบบคอมพิวเตอร์ส่วนกลางที่มีโปรเซสเซอร์ตัวเดียว ในขณะที่รุ่นก่อนหน้านี้ใช้โปรเซสเซอร์หลายตัวสำหรับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ใส่มาในรถ

ซึ่ง MBUX จะส่งผลให้การใช้ข้อมูลอินเทอร์เน็ตภายในรถได้เร็วขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับแพ็คเกจ Entertainment Plus เพิ่มการเชื่อมต่อ 5G และบริการเชื่อมต่ออื่น ๆ สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตภายในรถ พร้อมกับความสามารถสั่งการด้วยเสียงผ่าน AI assistant ได้ด้วย ซึ่งจะมาช่วยให้ระบบนำทางระหว่างขับรถนั้นใช้งานสะดวกสะบายมากขึ้น

ทั้งนี้การเรียกใช้งาน AI assistant ก็ไม่จำเป็นพูดคำว่า “Hey Mercedes” เหมือนกับ AI อื่น ๆ แต่จะเป็นฟีเจอร์ที่ Mercedes เรียกว่า “Just Talk” คือคุณสามารถออกคำสั่งตามที่คุณต้องการได้เลย

การออกแบบไอคอนและเมนูได้รับการปรับให้เรียบง่ายขึ้นเพื่อให้ดูเหมือนสมาร์ตโฟนมากขึ้น และผู้ใช้สามารถปรับแต่งฟังก์ชั่นของจอแสดงผลได้มากยิ่งขึ้น

รถรุ่น E-Class ปี 2024 จะมาพร้อมกับระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester 4D ลำโพง 17 ตัว และยังมีเทคโนโลยี Dolby Atmos นอกเหนือจากนั้นยังรองรับ Spatial Audio ผ่าน Apple Music อีกทั้งยังมีซอฟต์แวร์ที่วิเคราะห์เสียงเบส เสียงกลาง และเสียงแหลม ขณะที่เราฟังเพลง ซึ่งซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะทำให้มีไฟกระพริบภายในรถตามจังหวะของเพลงอีกด้วย

อีกทั้งสามารถดูหนังผ่านวิดีโอสตรีมมิ่งได้ผ่านแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งมากับรถได้เลย โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Apple Car Play หรือ ​Android Auto

และพิเศษกว่าใคร รถรุ่น E-Class มาพร้อมกับกล้องที่ติดตั้งเอาไว้ที่แผงหน้ารถ ทำให้สามารถนั่งประชุมผ่านแอป Zoom หรือสามารถถ่าย selfie หรือ TikTok ได้โดยไม่ต้องยกมือถือขึ้นมาใช้งานระหว่างขับรถได้ด้วย

Mercedes Benz E-Class รุ่นใหม่จะมีระบบส่งกำลังให้เลือก ได้แก่ PHEV และ MHEV อีกทั้งรุ่นนี้จะเป็นรถใช้น้ำมันรุ่นสุดท้าย เนื่องจากแบรนด์นี้จะเปลี่ยนไลน์การผลิตจากรถใช้น้ำมันให้เป็นรถ EV เต็มรูปแบบภายในปี 2030 คาดว่ารุ่น E-Class 2024 จะเปิดเผยข้อมูลเต็ม ๆ ภายในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ที่มา – the verge

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon