ใน ,

ภาพ Spyshot รถยนต์ไฟฟ้า Mercedes EQC เจเนอเรชันใหม่ คู่แข่ง Tesla Model Y

พบเห็นรถยนต์วิ่งทดสอบคาดว่าจะเป็น Mercedes EQC เจเนอเรชันใหม่ สืบทอดมากจากรุ่น GLC ไฟฟ้า มาพร้อมการออกแบบภายนอกใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวปลายปี 2024 หรือปี 2025

ภาพ Spyshot รถยนต์ไฟฟ้า Mercedes EQC เจเนอเรชันใหม่ คู่แข่ง Tesla Model Y

จากภาพถ่าย Spyshot เผยให้เห็นรถ SUV แบบครอสโอเวอร์ถูกพรางตัวอยู่ แต่ก็พอจะเห็นการออกแบบที่มีแอโรไดนามิกที่ดีขึ้น โดยฝากระโปรงหน้ารถสั้น หลังคาทรงสี่เหลี่ยม แต่ดูโดยรวมแล้วทั้งด้านหน้าและด้านหลังรถดูโค้งมน สอดคล้องกับที่ตัวแทนจำหน่ายรายหนึ่งได้พูดถึงรถ Mercedes EQC เจเนอเรชันถัดไป

ซึ่ง ​Mercedes EQC เจเนอเรชันถัดไปนี้จะใช้แพลตฟอร์ม MMA ใหม่ของ Mecedes ที่มีกำหนดเปิดใช้ปี 2025 รายงานเผยว่าแพลตฟอร์มนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของรถ ด้วยการสนับสนุนชุดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นและรองรับระบบส่งกำลังทั้งแบบมอเตอร์เดี่ยวและมอเตอร์คู่ ทำให้สามารถวางมอเตอร์ไฟฟ้าได้ในตำแหน่งที่เหมาะสม

คาดว่าการเปิดตัวของ Mercedes EQC นั้นจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2024 หรือต้นปี 2025 เนื่องจากความพร้อมในการผลิตจะอยู่ในช่วงนั้น

ในงาน IAA Mobility ที่จะจัดขึ้นในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ต้นเดือนกันยายนนี้ Mercedes วางแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าระดับเริ่มต้นก่อน เป็นรถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่น CLA ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นเริ่มต้นของรถยนต์ไฟฟ้า 100% ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการถ่ายภาพรถยนต์วิ่งทดสอบมาให้ชมคร่าว ๆ กันแล้ว

คาดว่า Mercedes เริ่มมุ่งเป้าให้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นคู่แข่งกับรถยนต์​ Tesla คาดว่ารถรุ่น CLA ไฟฟ้านั้นจะวิ่งได้ระยะทาง 400 ไมล์ (644 กม.) วางให้เป็นคู่แข่งกับ Model 3 ส่วนรถรุ่น EQC ไฟฟ้าเจเนอเรชันถัดไปที่มาพร้อมการออกแบบใหม่ทั้งหมดนั้น คาดว่าจะวิ่งได้ระยะทาง 300 ไมล์ (483 กม.) วางให้เป็นคู่แข่งกับ Model Y

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.