ใน

ผู้บริหาร Mitsubishi รับ รถแบรนด์จีนมีล้ำหน้ากว่ามาก เผยกำลังพัฒนารถกระบะไฟฟ้า 100%

Mitsubishi Motors ยอมรับ รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์จีนเข้ามามีบทบาทในตลาดรถทั้งไทย และโลกเป็นอย่างมาก ทั้งดีไซน์และวัสดุที่มีคุณภาพ ทำให้บริษัทต้องหาวิธีรับมือการแข่งขันดังกล่าว พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่าจะเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าในอนาคต

ผู้บริหาร Mitsubishi รับ รถแบรนด์จีนมีล้ำหน้ากว่ามาก เผยกำลังพัฒนารถกระบะไฟฟ้า 100%

ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน ได้เข้ามามีบทบาทต่อประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้แบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นนิ่งนอนใจไม่ได้ โดยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Mitsubishi Motors Corporation ได้กล่าวในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ มอเตอร์โชว์ 2023 (Motor Show 2023) ด้วยน้ำเสียงที่จริงจัง สะท้อนถึงความกังวลต่อรถแบรนด์คู่แข่งสัญชาติจีน

นายทาคาโอะ คาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Mitsubishi Motors Corporation เปิดเผยในงานเปิดตัว Mitsubishi XRT Concept ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ มอเตอร์โชว์ 2023 (Motor Show 2023) ว่าตัวบริษัท Mitsubishi Motors ได้พยายามแข่งขันกับแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน ภายหลังที่แบรนด์รถไฟฟ้าในประเทศจีนได้เริ่มมีบทบาทในตลาดโลกและประเทศไทย ดังนั้นมิตซูบิชิต้องมองว่าจะแข่งขันกับแบรนด์จีนได้อย่างไร

อีกทั้งยังยอมรับว่ารถยนต์ไฟฟ้ามีดีไซน์ที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น และด้านวัสดุการประกอบของรถจากประเทศจีนก็มีคุณภาพดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นมิตซูบิชิตึงต้องแข่งขันกับรถยนต์จากจีนในด้านของการดีไซน์ที่ชัดเจน และเป็นเอกลักษณ์เพื่อนำหน้าแบรนด์จีนให้ได้

Mitsubishi Motors Corporation ในประเทศไทยเป็นฐานการผลิตและส่งออกรถยนต์ไปทั่วโลก และเป็นตลาดที่มีความสำคัญกับผู้ผลิตรถรายนี้ แม้ที่ผ่านมาทางผู้ผลิตรถยนต์ไม่ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่มากเท่าแบรนด์อื่น นับตั้งแต่ปี 2566 เป็นต้นไป บริษัทจะมีแผนการเปิดตัวรถรุ่นใหม่เพิ่มขึ้น

Mitsubishi Motors ยังทิ้งท้ายไว้ว่า บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนารถกระบะไฟฟ้า 100% แต่ไม่เผยว่าจะเปิดตัวเมื่อไร แต่คาดว่าจะเปิดตัวรถรุ่นนี้ภายในไม่เกิน 5 ปี โดยต้องรอโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทยด้วยว่าสามารถที่จะรองรับกับจำนวนรถที่จะออกมาได้มากน้อยแค่ไหน ก็ต้องติดตามกันต่อไปในอนาคต

ที่มา – MGR Online, Mitsubishi Motors Corporation และ PPTV

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon