ใน ,

ทิศทางระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Tesla จาก CEO อย่าง Elon Musk 

ทิศทางสำหรับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของรถ Tesla ที่ Elon Musk ได้กล่าวในที่ประชุม Morgan Stanley เมื่อหลายวันก่อน ทำให้ทราบว่าในอนาคตจะมีการใช้ระบบดังกล่าวมากขึ้น และทำให้มูลค่ารถของเขาแพงขึ้น

ทิศทางระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Tesla จาก CEO อย่าง Elon Musk

ภายหลังงานประชุมที่จัดโดย Morgan Stanley ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Elon Musk ได้พูดถึงความก้าวหน้าของ Tesla ในการพัฒนาขีดความสามารถให้กับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ซึ่งรถรุ่นใหม่นี้จะผลิตในโรงงาน Tesla ในประเทศเม็กซิโก

ระบบ Full Self-Driving รุ่นปรับปรุง

Tesla ได้พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับระบบการขับขี่ด้วยตัวเอง (Full Self-Driving) เป็นเวลาหลายปี แม้จะใช้ระบบดังกล่าวได้อย่างไม่เต็มที่ แต่ทาง Tesla ยังคงมีความก้าวหน้าทางด้านระบบดังกล่าว และได้ปล่อยอัพเดตระบบ Full Self-Driving เวอร์ชั่น 11.3.1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้รับคำวิจารณ์และคำชมอย่างล้นหลาม

รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติทำให้มูลค่ารถสูงขึ้น

Elon Musk กล่าวว่า การสร้างรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเป็นเป้าหมายสำคัญที่สุดของ Tesla อีกทั้งยังอธิบายเพิ่มเติมว่า รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยโหมดอัตโนมัติจะถูกใช้บ่อยขึ้นในอนาคต หากระบบนี้เสถียรขึ้น ผู้ใช้รถทั่วไปอาจใช้งานระบบดังกล่าวมากถึง 50-60 ชั่วโมง/สัปดาห์  และส่งผลให้ราคารถที่มีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติสูงขึ้น ในขณะที่ต้นทุนการผลิตรถยังคงเท่าเดิม

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่จาก Tesla ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคตจะตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และวิสัยทัศน์ของ Tesla ที่เน้นความประหยัด ความเป็นอัตโนมัติ และความยั่งยืน ในอนาคต

ที่มา – notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon