ใน ,

Tesla กำลังจะสร้างรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ รุ่นประหยัด คันแรก ที่โรงงาน Gigafactory Texas

Elon Musk ยืนยันว่า Tesla จะสร้างรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ รุ่นประหยัด คันแรก ที่โรงงาน Gigafactory Texas มากกว่าที่โรงงาน Gigafactory Mexico ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยกระบวนการผลิต จะเป็นการผลิตรูปแบบใหม่ “Unboxed Process” คาดว่ามีราคาเริ่มต้น 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 8.93 แสนบาท)

Tesla กำลังจะสร้างรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ รุ่นประหยัด คันแรก ที่โรงงาน Gigafactory Texas

ในงาน Tesla Investor Day 2023 เดือนมีนาคมที่ผ่านมา Tesla ได้เปิดตัวระบบการผลิตรถยนต์รูปแบบใหม่ ซึ่ง Elon Musk อ้างว่า การผลิตจะเร็วขึ้น การผลิตจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถทำให้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาถูกลงได้

Tesla เรียกกระบวนการผลิตรูปแบบใหม่ว่า “Unboxed Process”

แนวคิดของกระบวนการผลิตรูปแบบใหม่ คือ Tesla ต้องการผลิตชิ้นส่วนของตัวรถแยกกัน เพื่อเป็นการลดต้นทุน / ลดระยะเวลาในการผลิต และนำมาประกอบรวมกันในขั้นตอนสุดท้ายใหม่เท่านั้น

ภายในงานเดียวกัน Tesla ได้ประกาศแผนการที่จะสร้าง Gigafactory Mexico ในรัฐ Nuevo Leon ซึ่งเป็นรัฐที่มีพรมแดนติดกับเท็กซัส และคาดว่าโรงงาน Gigafactory Mexico จะเป็นโรงงาน Tesla แห่งแรก ที่ใช้กระบวนการผลิตรูปแบบใหม่ “Unboxed Process”

วอลเตอร์ ไอแซคสัน นักเขียนชีวประวัติชื่อดัง ได้ฝังตัวอยู่ในชีวิตของ Elon Musk ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเขากําลังหลุดข้อมูลบางอย่างที่จะนําเสนอในหนังสือไปยังสื่อเพื่อสร้างกระแสฮือฮาเกี่ยวกับการเปิดตัว

ตอนนี้เขาได้เปิดเผยข้อมูลบางอย่างผ่าน Axios ที่ยืนยันว่า Elon Musk ต้องการสร้างรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ รุ่นต่อไป ในเม็กซิโกก่อน ในตอนแรก แต่แผนมีการเปลี่ยนแปลงในเดือนพฤษภาคม 2023 หรือเพียงไม่กี่เดือนหลังจากการประกาศ

วิศวกรของ Tesla จะต้องอยู่ในสายการผลิตที่เท็กซัส เพื่อประสบความสำเร็จ และการที่ทำให้ทุกคนย้ายไปเม็กซิโก จะไม่มีวันเกิดขึ้น

นักเขียนชีวประวัติกล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงแผนในเดือนพฤษภาคม 2023 ส่งผลให้มีการตัดสินใจที่จะสร้างทั้งรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่อไป และ Robotaxi (รถแท็กซี่ไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ) ในออสตินก่อน

นักเขียนชีวประวัติกล่าวเสริมว่า Elon Musk ใช้เวลาช่วงฤดูร้อนในการกํากับดูแลการออกแบบพื้นที่ทํางานใหม่สําหรับกระบวนการผลิตรูปแบบใหม่ และ พื้นที่ทํางานของเขาเองและวิศวกรชั้นนําของเขาจะอยู่ติดกับสายการประกอบอัตโนมัติรุ่นใหม่ที่มีความเร็วสูง

ที่มา – Electrek

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sahakrit S

Chery eQ7 รถยนต์ไฟฟ้า SUV เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 143,900 หยวน

BYD เข้าซื้อต่อโชว์รูมหรูในประเทศจีน อย่าง BMW, Mercedes-Benz และ Aston Martin เพื่อทำโชว์รูมหรู Fang Cheng Bao