ใน

รองโฆษกรัฐบาลเผย NETA เลือกให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตรถ EV พวงมาลัยขวา

รองโฆษกรัฐบาลเผย NETA เลือกให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางผลิตรถพวงมาลัยขวา และชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้าประจำภูมิภาคอาเซียน ภายหลังที่ได้ลงนาม MOU ภายในงานสัมมนาเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา

รองโฆษกรัฐบาลเผย NETA เลือกให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตรถ EV พวงมาลัยขวา

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ตามนโยบายที่ส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถและชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของโลก

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ได้รับทราบแล้วว่า บริษัท Hozon New Energy Automobile ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ NETA จากประเทศจีน ที่ได้นำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น NETA V มาจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อปี 2565 ซึ่งในอนาคตอันใกล้บริษัทดังกล่าวได้เลือกให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าพวงมาลัยขวาสำหรับภูมิภาคอาเซียน

โดยเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ภายในงานสัมมนา “ลงทุนเซี่ยงไฮ้ ร่วมแบ่งปันอนาคต” บริษัท Hozon ได้ลงนาม MOU ร่วมมือกับบริษัท บางชัน เยนเนอเรล เอเซมบลี (Bangchan General Assembly) ของประเทศไทย ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น NETA V คาดเริ่มการผลิตในปี 2567

นอกจากเลือกให้ไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าพวงมาลัยขวาแล้ว บริษัท Hozon ได้เตรียมจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด 2 รุ่น ในอนาคตด้วย ได้แก่ NETA U (Compact SUV) และ NETA S (Sedan Coupe)

NETA U (Compact SUV)
NETA S (Sedan Coupe)

หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถ NETA จะมาอัปเดตให้ทราบนะครับ

ที่มา – PPTVHD36

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon