ใน ,

Tesla เปิดตัวข้อเสนอใหม่ มอบบัตรกำนัลช้อปปิ้งมูลค่า 420 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในจีนให้กับผู้ซื้อรายใหม่

นอกจากจะมีข้อเสนอ Referral Program ให้ค่าแนะนำการซื้อรถยนต์ Tesla ในประเทศจีนแล้ว ล่าสุด Tesla ก็ได้เปิดตัวกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ มอบบัตรกำนัลช้อปปิ้งสินค้าให้กับผู้ซื้อรถยนต์ Tesla ในเซี่ยงไฮ้

Tesla เปิดตัวข้อเสนอใหม่ มอบบัตรกำนัลช้อปปิ้งมูลค่า 420 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในจีนให้กับผู้ซื้อรายใหม่

ตามรายงานจาก Bloomberg เผยว่า Tesla เปิดตัวข้อเสนอจูงใจใหม่ในมณฑลเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มอบบัตรกำนัลสำหรับช้อปปิ้งมูลค่า 3,000 หยวน (420 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ให้กับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ Tesla Model 3 และ Model Y ภายเดือนสิงหาคมนี้

บัตรกำนัลดังกล่าว ได้รับการร่วมมือจากหน่วยงานรัฐบาลในเซี่ยงไฮ้ ให้ลูกค้า Tesla สามารถนำบัตรกำนัลไปใช้เป็นส่วนลดในร้านค้า โรงภาพยนตร์ และร้านอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยกระตุ้นการบริโภคและกระตุ้นเศรษกิจในท้องถิ่นมากขึ้น

ท่ามกลางการแข่งขันอย่างดุเดือดในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีนนั้น ผู้ผลิตรถยนต์ต่างก็หันมาให้ข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ให้กับลูกค้า เพื่อสร้างแนวทางการแข่งขันใหม่ที่ไม่ใช่การลดราคา เนื่องจากก่อนหน้า Tesla และผู้ผลิตรถยนต์จีนรวม 16 แบรนด์ได้ทำข้อตกลงยุติสงครามราคากันไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ Tesla ได้เสนอ Referral Program ในประเทศจีน โดยมอบเงินค่าแนะนำมูลค่า 3,500 หยวน (483 ดอลลาร์สหรัฐ) และสิทธิ์การใช้งาน Enhanced Autopilot (EAP) ฟรี เป็นเวลา 90 วัน ให้กับเจ้ารถยนต์ Tesla ที่แนะนำลิงก์อ้างอิงให้กับเพื่อน ๆ

ในประเทศจีนนั้น Tesla ก็เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ทำยอดขายได้อันดับต้น ๆ ดังนั้นข้อเสนอเหล่านี้อาจจะช่วยสร้างแรงจูงใจให้กับคนที่สนใจรถยนต์ Tesla ตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้าได้เร็วขึ้นและช่วยกระตุ้นยอดขายของ Tesla ให้สูงขึ้นด้วย

ที่มา driveteslacanada, ภาพ editioncnn, globaltimes

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.