ใน ,

Tesla เปิด Referral Program รับค่าแนะนำสูงสุด 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับลูกค้าบอกต่อในสหรัฐอเมริกาและจีน

ในปี 2017 Tesla ได้เปิด Referral Program ให้เจ้าของรถยนต์ได้แนะนำให้กับเพื่อน ๆ เพื่อรับค่าแนะนำจาก Tesla เมื่อปิดการขายรถได้ หลังจากนั้นในปี 2020 บริษัทก็ได้ยกเลิกโปรแกรมนี้ไป ล่าสุดก็ได้นำกลับมาใช้อีกครั้ง เพื่อสร้างแรงจูงใจในการบอกต่อจากลูกค้าสู่ลูกค้า

Tesla เปิด Referral Program รับค่าแนะนำสูงสุด 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับลูกค้าบอกต่อในสหรัฐอเมริกาและจีน

Tesla ได้เปิด Referral Program ในสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าของรถยนต์ Tesla  ที่ส่งลิงก์อ้างอิงให้กับเพื่อน ๆ ที่ซื้อรถยนต์รุ่น Model 3 และ Model Y จะได้รับค่าแนะนำ 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมสิทธิ์การขับขี่ระบบอัตโนมัติ (Full Self-Driving) เป็นเวลา 3 เดือน และได้รับเครดิตการอ้างอิง 10,000 เครดิต

ส่วนเจ้าของ Tesla ที่ส่งลิงก์อ้างอิงให้กับเพื่อน ๆ ที่ซื้อรถยนต์รุ่น Model X และ Model S จะได้รับค่าแนะนำ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมสิทธิ์การขับขี่ระบบอัตโนมัติ (Full Self-Driving) เป็นเวลา 3 เดือนด้วยเหมือนกัน และได้รับเครดิตการอ้างอิง 20,000 เครดิต

ส่วนโปรแกรมในประเทศจีนนั้น บัญชี Weibo ของ Tesla เผยว่า บริษัทมีแผนปรับปรุงโปรแกรมให้ค่าแนะนำด้วยเช่นกัน โดยมอบเงินค่าแนะนำมูลค่า 3,500 หยวน (483 ดอลลาร์สหรัฐ) และสิทธิ์การใช้งาน Enhanced Autopilot ฟรี เป็นเวลา 90 วัน ให้กับเจ้ารถยนต์ Tesla ที่แนะนำลิงก์อ้างอิงให้กับเพื่อน ๆ

Referral Program ที่ปรับปรุงใหม่ในประเทศจีนนั้นนำไปใช้กับคำสั่งซื้อรถยนต์ Tesla รุ่น Model 3 และ Model Y ซึ่งบริษัทได้ประกาศเปิดโปรแกรมทันทีหลังจากที่ร่วมลงนามข้อตกลงยุติสงครามราคารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในประเทศจีน แต่หันมาใช้กลยุทธ์ในการแนะนำบอกต่อจากลูกค้าสู่ลูกค้าแทน

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.