ใน , ,

ชมคันจริง! NIO ET7 รถยนต์ไฟฟ้าตัวแรง ที่ทุกคนรอคอย ได้ที่งาน Shanghai Auto Show 2023

NIO ET7 รถยนต์ไฟฟ้า มีให้เลือกแบตเตอรี่ solid-stste ขนาดใหญ่สุด 150 kWh สามารถวิ่งได้ระยะทางมากสุด 1,000 กม. และยังมีการสมัครสมาชิกรายเดือน เดือนละ 380 หยวน (ประมาณ 1,900 บาท) เพื่อใช้ฟังก์ชันระบบช่วยการขับขี่อัตโนมัติ

ชมคันจริง! NIO ET7 รถยนต์ไฟฟ้าตัวแรง ที่ทุกคนรอคอย ได้ที่งาน Shanghai Auto Show 2023

NIO ET7 ปี 2023 ที่ทุกคนรอคอยกําลังเปิดตัวที่งาน Shanghai Auto Show ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าล่าสุดในเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า หนึ่งในการอัปเกรดที่โดดเด่นคือการผสานรวมระบบอัจฉริยะ Banyan รุ่นล่าสุดของ NIO ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพและความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นสําหรับผู้ขับขี่

คุณสมบัติที่น่าประทับใจที่สุดของ NIO ET7 คือ แบตเตอรี่ solid-state ขนาด 150 kWh ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ทำให้มีระยะทางที่วิ่งได้มากถึง 1,000 กม. การที่ผู้ผลิตรถยนต์หันมาใช้แบตเตอรี่เทคโนโลยีใหม่นี้ ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าคลายข้อกังวลเรื่องระยะทางไปเลย และส่งเสริมให้มาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น

NIO ยังได้แนะนำสิทธิ์ในการเปลี่ยนแบตเตอรี่และการสมัครสมาชิกรายเดือน จำนวนการเปลี่ยนแบตเตอรี่รายเดือน จะเพิ่มขึ้นเป็น 4 ครั้งโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระบบช่วยเหลือการขับขี่อัตโนมัติ (NOP+) จะต้องเสียค่าสมาชิกรายเดือน เดือนละ 380 หยวน (ประมาณ 1,900 บาท)

ดีไซน์ภายนอก

การออกแบบของ NIO ET7 ยังคงเอกลักษณ์สไตล์มินิมอลของแบรนด์ไว้ ด้วยไฟหน้า LED และ ไฟ Daytime Running ที่ผสมผสานกัน ซึ่งเข้ากับการออกแบบดีไซน์ X-Bar ที่กันชนหน้าแบบปิดทึบได้อย่างลงตัว แต่ก็ยังมีช่องดักลมอยู่ใต้กรอบป้ายทะเบียน ทำให้รถมีรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวมากและมีสไตล์ ขนาดมิติตัวรถของ NIO ET7 มีความยาว 5,101 มม. ความกว้าง 1,987 มม. และความสูง 1,505 มม. โดยมีระยะฐานล้อ 3,060 มม. รุ่นดังกล่าวได้วางตำแหน่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดกลางถึงขนาดใหญ่

ดีไซน์ภายใน

เบาะหนัง Nappa
หลังคากระจก

การตกแต่งภายในของ NIO ET7 มีความหรูหราที่เรียบง่าย โดยบางจุดใช้วัสดุทดแทนด้วยแผ่นไม้อัด มีหลังคากระจกทรงโดม ผ้าหลังคาภายในห้องโดยสารใช้วัสดุขนแกะไมโครไฟเบอร์ จอแสดงผลแบบ head-up และภายในเป็นวัสดุหนัง Nappa ที่เป็นแพ็กเกจมาตรฐาน หน้าจอสัมผัส infotainment ความละเอียด AMOLED ขนาด 12.8 นิ้ว และแผงหน้าปัดผู้ขับขี่ขนาด 10.2 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดคมชัดและคอนทราสท์ของสีที่ดีขึ้น มีไฟสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารที่มีชื่อว่า “ Waterfall Ambient Light ” พร้อมปรับได้ 256 เฉดสี นอกจากนี้ยังมีลำโพงมาตรฐาน 23 ตัว และมีระบบเสียงที่สมจริง 7.1.4 (Dolby Atmos) ระดับพรีเมียม

ลำโพง 23 ตัว
Waterfall Ambient Lighting

ขุมพลังและประสิทธิภาพ

เบรก Brembo ที่มีประสิทธิภาพสูง
Next-Gen Platform

ระบบขับเคลื่อนของ NIO ET7 ขับเคลื่อนไฟฟ้าโดยแพลตฟอร์มรุ่นที่สองที่มีประสิทธิภาพสูงของ NT2 ซึ่งทำจากวัสดุใหม่ และมีมอเตอร์ด้านหน้า 180 kW ด้านหลัง 300 kW ให้กำลังรวม 480 kW และแรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 3.9 วินาที โดยมีระยะเบรกจาก 100-0 กม./ชม. แค่ 33.5 เมตร และยังมีระบบเบรก Brembo เป็นมาตรฐานที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ช่วงล่างถุงลม
วัสดุเหล็ก-อลูมิเนียม ที่มีน้ำหนักเบา

NIO ET7 ยังมาพร้อมกับตัวเลือกของแบตเตอรี่ถึง 3 ความจุ ได้แก่ 70 kW, 100 kW และ 150 kW โดยมีระยะทางที่วิ่งได้แตกต่างกันไป ที่ 500 กม. 700 กม. และ 1,000 กม. ตามลำดับ ตัวถังรถใช้วัสดุเหล็กผสมอลูมิเนียม ที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูงมาก ช่วงล่างเป็นระบบถุงลม พร้อมระบบควบคุมการหน่วงแบบไดนามิกมากถึง 500 ครั้งต่อวินาที ให้ความรู้สึกนุ่มนวลที่สุด

NIO ET7 สร้างมาตรฐานใหม่สําหรับรถยนต์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย มีประสิทธิภาพที่น่าประทับใจ และด้วยชุดแบตเตอรี่ solid-state 150kWh ที่เป็นเทคโนโลยีมีประสิทธิภาพสูงและสิทธิ์ในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ สมัครสมาชิกรายเดือน ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ทาง NIO ตั้งเป้าที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายให้กับผู้ครอบครองรถ NIO ET7 คาดการณ์ว่าจะดึงดูดความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบรถ EV และผู้ซื้อที่มีกำลังซื้อ ภายในงาน Shanghai Auto Show 2023 นี้อย่างแน่นอน

ที่มา – ev-edition

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S