ใน

ลดอีกเจ้า Nissan Ariya ประกาศลดราคาที่จีน ภายหลัง Toyota ที่เพิ่งลดราคาไปไม่นาน

Nissan ปรับลดราคารถ SUV ไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง Nissan Ariya เพื่อทำการแข่งขันกับรถเจ้าอื่น ๆ ในตลาดรถ EV ที่กำลังเฟื่องฟูที่ประเทศจีน

ลดอีกเจ้า Nissan Ariya ประกาศลดราคาที่จีน ภายหลัง Toyota ที่เพิ่งลดราคาไปไม่นาน

หลังจากที่ Toyota ได้ลดราคารถ SUV ไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง bZ4X ในประเทศจีน ภายหลังการลดราคาของ Toyota ก็ส่งผลให้รถแบรนด์อื่นลดราคาตามลงมาเช่นกัน (เช่น ​XPeng ที่เป็นรถไฟฟ้าสัญชาติจีน ก็ลดราคาลงมา 13% เช่นกัน) รวมไปถึง Nissan เองก็ลดราคาตาม Toyota มาติด ๆ ด้วยเหมือนกัน

ท่ามกลางสมรภูมิการลดราคานี้ อาจทำให้ Tesla ที่ประเดิมลดราคาเป็นแบรนด์แรก ก็ต้องหาทางเพิ่มยอดขายให้กับตัวเองแล้ว ณ จุด ๆ นี้

ย้อนกลับไปในปี 2022 ที่ผ่านมา Nissan ขายรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน ได้เพียง 1,205 คัน ซึ่งยอดขายดังกล่าวเรียกได้ว่าอยู่ปลายแถวที่สุด ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ประเทศจีน

หลังจากที่ Nissan ที่ทำยอดขายได้อย่างน้อยนิด คราวนี้ Dongfeng Nissan ตัวแทนจัดจำหน่ายรถ Nissan ในประเทศจีน ได้จัดโปรโมชั่นบนหน้าเว็บไซต์ของบริษัท โดยมอบส่วนลดถึง 60,000 หยวน หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 301,640 บาทซึ่งโปรโมชันดังกล่าวจะมีถึงวันที่ 31 มีนาคมตามที่ปรากฎบนเว็บไซต์

แม้ว่า Ariya จะไม่ใช่รถ EV คันแรกของ Nissan ที่เปิดตัวในจีน แต่คาดว่าจะมีบทบาทสำคัญที่ Nissan อยากเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดรถ EV ที่ใหญ่ที่สุดทั่วโลกอย่างในประเทศจีนอย่างเห็นได้ชัด

ขณะที่ Toyota และ Honda แบรนด์คู่แข่ง ต่างระบุว่าจะเร่งผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในเร็ว ๆ นี้ ทาง Nissan เองจะเร่งผลิตรถตามแบรนด์คู่แข่งหรือไม่ ต้องคอยดูกันต่อไป

ที่มา – elektrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon