ใน

Toyota bZ4X ไหลตกน้ำ หลังเจ้าของรถลืมเข้าเกียร์ P เพื่อจอดบนทางลาด ชมวิดีโอที่นี่

เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นกับรถยนต์ไฟฟ้า Toyota bZ4X ที่เจ้าของรถลืมเข้าเกียร์ P เพื่อจอดรถบนทางลาด ทำให้รถไหลตกน้ำ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

Toyota bZ4X ไหลตกน้ำ หลังเจ้าของรถลืมเข้าเกียร์ P เพื่อจอดบนทางลาด ชมวิดีโอที่นี่

รายงานจาก NBC Boston 10 เผยว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า Toyota bZ4X ได้พาเพื่อนของเขาไปทานอาหารกลางวันใกล้กับท่าเรือข้ามฟาก Blossom Street Pier ในระหว่างนั้นคนขับได้ลงจากรถเพื่อนำขยะไปทิ้งในถังขณะที่ห่างออกไปไม่กี่ฟุต แต่ลืมไปว่าไม่ได้เข้าเกียร์ P  เพื่อจอดรถ

รถ Toyota bZ4X จึงได้ไหลตามทางลาด โดยมีเพื่อนของเขานั่งอยู่บนรถ เมื่อเพื่อนของเขารู้สึกว่ารถเคลื่อนตัว เขาจึงได้คว้าแปรงกวาดหิมะมาเพื่อหยุดรถ แต่รถยังคงเคลื่อนตัวอย่างต่อเนื่อง เขาจึงตัดสินใจออกจากหน้าต่างและกระโดดลงไปในน้ำ และรถก็ไหลตกลงไปในน้ำด้วยเช่นกัน

โชคดีที่เพื่อนของเขาสามารถว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งได้ หลังจากนั้นก็มีหน่วยฉุกเฉินมาให้ความช่วยเหลือทันที

สำหรับรถ Toyota bZ4X ที่ไหลตกลงไปในน้ำนั้น เจ้าหน้าที่จะต้องกู้รถขึ้นมาโดยใช้เรือลำเล็กและรถลาก อยู่ในสภาพพังเสียหาย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ถ้าหากรถ Toyota bZ4X มีฟีเจอร์การจอดอัตโนมัติเมื่อผู้ขับขี่ลงจากรถหรือไม่ได้อยู่ในรถ ก็คงจะไม่เกิดความเสียหาย

โดยฟีเจอร์การจอดอัตโนมัตินี้มีอยู่ในรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla มานานหลายปี รถจะจอดอัตโนมัติขณะขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ เมื่อเชื่อมต่อกับสายชาร์จ ปลดเข็มขัดนิรภัย หรือเปิดประตูขณะที่รถอยู่ในเกียร์​ D หรือ N

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.