ใน

Nissan เรียกคืนรถยนต์เกือบ 1.4 ล้านคันทั่วโลก หลังพบปัญหารถเร่งเครื่องกระทันหันและไฟฟ้าลัดวงจร

ในะหว่างที่ Nissan ทำยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตอย่างต่อเนื่องในครึ่งแรกของปีนี้ แต่บริษัทก็ต้องมาประสบปัญหาใหญ่ หลังจากพบปัญหาในรถยนต์ Nissan ถึง 5 รุ่น และทำการเรียกคืนเกือบ 1.4 ล้านคันทั่วโลก

Nissan เรียกคืนรถยนต์เกือบ 1.4 ล้านคันทั่วโลก หลังพบปัญหารถเร่งเครื่องกระทันหันและไฟฟ้าลัดวงจร

รายงานจาก Bloomberg เผยว่า รถยนต์แบรนด์ Nissan ที่รวมถึงรุ่น Note, Kicks, Serena และ LEAF ที่ขายในญี่ปุ่น ยุโรป และสหรัฐอเมริกา ถูกเรียกคืนมากกว่า 1.38 ล้านคัน

เนื่องจากพบปัญหาทางกลไกหลายอย่าง ปัญหาหลัก ๆ ที่พบคือ รถยนต์เร่งความเร็วเองกระทันหันหลังปลดระบบครูสคอนโทรล นอกจากนี้ยังพบปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร ที่ทำให้มอเตอร์ของรถหยุดทำงานกระทันหัน ขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่อยู่ แต่โชคดีที่ยังไม่มีรายงานอุบัติเหตุที่มาจากปัญหาเหล่านี้ และยังมีปัญหาจุกจิกอื่น ๆ อีกมากมาย

Nissan ทำยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะรุ่น Ariya ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ต่อจากรุ่น LEAF ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในยุคแรก ๆ ของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

การเรียกคืนรถครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเรียกคืนครั้งใหญ่ของ Nissan ซึ่งในช่วงครึ่งแรกของปี Nissan เพิ่งรายงานยอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็นเลขสองหลักในอเมริกาเหนือและยุโรป การเรียกคืนนี้อาจจะส่งผลกระทบต่อยอดขายรถในช่วงครึ่งปีหลัง

สำหรับการเรียกคือครั้งนี้ต้องดูว่าเป็นการแก้ไขให้หายด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์ผ่าน OTA หรือไม่ หรือว่าต้องนำรถเข้าไปที่ศูนย์บริการทั้งนี้ผู้ใช้รถรุ่นดังกล่าวสามารถติดต่อได้ที่นี่ https://www.nissanusa.com/recalls-vin.html

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.