ใน

เผยโฉม Polestar 4 SUV Coupé ครั้งแรกที่งาน Shanghai Auto Show 2023 ในวันที่ 18 เมษายนนี้

Polestar 4 ที่ทุกคนรอคอย จะเผยโฉมครั้งแรกที่งาน Shanghai Auto Show 2023 ในประเทศจีนนี้ ก่อนหน้านี้ได้เห็นคลิปตัวอย่างที่รุ่นนี้ถูกผ้าปิดคลุมอยู่ เผยให้เห็นแค่ทรงไฟท้ายเท่านั้นเอง

เผยโฉม Polestar 4 SUV Coupé ครั้งแรกที่งาน Shanghai Auto Show 2023 ในวันที่ 18 เมษายนนี้

Thomas Ingenlath CEO ของ Polestar กล่าวว่า รุ่น Polestar 4 นี้ไม่ได้ดัดแปลงจากรุ่น Polestar 3 แต่รุ่นดังกล่าว ได้มีการออกแบบดีไซน์ใหม่ทั้งหมด เพื่อสร้าง SUV Coupé คันใหม่ขึ้นมา แต่ถ้าสังเกตจากรูปในคลิปตัวอย่าง จะเห็นได้ว่าระยะความสูงของใต้ท้องรถ (Ground Clearance) จะอยู่ใกล้พื้นมากกว่ารถ SUV ทั่วไป เพื่อตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีอย่างแน่นอน

จากภาพจะเห็นว่า ไฟหน้าดูโฉบเฉี่ยวและมีแถบไฟ LED ตลอดแนวโคมของรุ่น Polestar 4 และควบคู่ไปกับเส้นสายที่ฝากระโปรงที่ดูเฉียบคมมาก ส่วนไฟท้ายเป็น LED แนวยาวจากซ้ายไปขวา และแนวหลังคาที่ลาดเอียงทรง Coupé

Polestar 3 และ Polestar 4
Polestar 4

Polestar 4 คันนี้ คาดการณ์ว่ามีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ ทั้งนี้ยังอาจขับขี่ได้ไกลกว่า 610 กม.ต่อการชาร์จ และรุ่นดังกล่าวจะเป็นรุ่นที่เร็วที่สุด คาดการณ์ว่าอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. จะไม่เกิน 4 วินาที รอติดตามรายละเอียดอย่างเป็นทางการ จากในงาน Shanghai Auto Show 2023 ที่จะถึงนี้ และในปีหน้ารถสปอร์ต Polestar 5 จะมาด้วยพละกำลัง 883 แรงม้า ซึ่งน่าสนใจเลยทีเดียว

ที่มา – carscoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S