ใน

Polestar ประกาศแผนขยายธุรกิจ และเตรียมเข้าสู่ตลาดใหม่ 7 แห่งในปีหน้า รวมประเทศไทยด้วย

Polestar ประกาศแผนขยายธุรกิจในปี 2024 และ 2025 โดยปรับกลยุทธ์รูปแบบการขายใหม่ และเตรียมขยายตลาดไปยังประเทศอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย เพื่อเข้าถึงกลุ่มตลาดใหม่ ๆ มากขึ้น

Polestar ประกาศแผนขยายธุรกิจ และเตรียมเข้าสู่ตลาดใหม่ 7 แห่งในปีหน้า รวมประเทศไทยด้วย

Polestar วางแผนขยายไปสู่ตลาดใหม่เพิ่มเติมอีก 7 แห่งภายในปี 2025 นี้ ได้แก่ ฝรั่งเศษ ที่เป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองลงมาจากเยอรมนี และสาธารณรัฐเช็ก สโลวาเกีย ฮังการี โปแลนด์ บราซิล รวมถึงประเทศไทยบ้านเราด้วย โดยการดำเนินธุรกิจนั้นจะใช้รูปแบบการขายจากความช่วยเหลือของพันธมิตรที่จัดจำหน่ายในท้องถิ่น

Polestar 2

Polestar เป็นแบรนด์เล็ก ๆ ในเครือ Geely เน้นการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า (EV) เป็นหลัก นับตั้งแต่เปิดตัวแบรนด์ Polestar ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่หลายรุ่น เช่น Polestar 2 ที่เป็นรุ่นเรือธง เปิดตัวเมื่อปี 2020 และได้รับการรีเฟรชหลายครั้ง และยังมีรุ่น Polestar 3, Polestar 4 และ Polestar 5 [Polestar แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงจากสวีเดน มีรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอะไรบ้าง]

นอกจากการขายในประเทศจีนแล้ว Polestar ขยายการขายรถยนต์ไฟฟ้าล้วนไปยังบางประเทศในยุโรปและสหรัฐอเมริกา โดยจะเริ่มวางจำหน่ายและส่งมอบรถรุ่น Polestar 3 เร็ว ๆ นี้

Polestar 3

ก่อนหน้านี้ Polestart ได้ประกาศรูปแบบการขายใหม่แบบเชิงพาณิชย์และการค้าปลีกในตลาดที่มีอยู่เดิม ทั้งในจีนและบางประเทศในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ซึ่งกลยุทธ์ใหม่ในในยุโรปนั้นจะไม่ใช่การขายผ่านตัวแทนจำหน่าย แต่จะใช้รูปแบบการช่วยเหลือจากพันธมิตรรายใหม่ในตลาดปัจจุบัน ซึ่งได้เริ่มต้นในสวีเดนและนอร์เวย์ช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และจะขยายการดำเนินงานแบบใหม่ในตลาดยุโรปอื่น ๆ ช่วงครึ่งหลังของปี 2024

Polestar 4

ถึงแม้ว่ารูปแบบใหม่จะไม่ใช่การขายผ่านตัวแทน แต่ลูกค้ายังคงสามารถซื้อและกำหนดค่าของรถยนต์ไฟฟ้าผ่านทางออนไลน์ได้ด้วยตนเอง รวมถึงสามารถเยี่ยมชมรถที่ Spaces ซึ่งเป็นที่ตั้งค้าปลีกของแบรนด์ได้

คาดว่าการขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ในปีหน้านี้ก็จะใช้รูปแบบการดำเนินการขายในรูปแบบเดียวกันกับยุโรป และสำหรับประเทศไทยก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Polestar จะเข้ามาในช่วงไหนของปี 2025 และจะจัดจำหน่ายโดยพันธมิตรรายใด

มาดูกันว่าถ้า Polestar 3 และ 4 เข้าไทยจะเทียบกับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และสันดาป (ICE) รุ่นไหนบ้าง?

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.