ใน ,

Polestar เตรียมใช้ Apple CarPlay เจเนอเรชันถัดไปควบคุมหน้าจอในรถยนต์ทั้งหมด

Apple Carplay เปิดตัวมาพร้อมกับ iOS 16 ในปี 2022 ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีรถยนต์แบรนด์ไหนที่ประกาศใช้อย่างเป็นทางการ ล่าสุด Polestar ออกมาให้ข้อมูลว่ารถยนต์ไฟฟ้าของบริษัทจะใช้ Apple CarPlay ในการควบคุมหน้าจอทั้งหมด

Polestar เตรียมใช้ Apple CarPlay เจเนอเรชันถัดไปควบคุมหน้าจอในรถยนต์ทั้งหมด

Thomas Ingenlath ซีอีโอของ Polestar ให้สัมภาษณ์กับสื่อ The Verge ว่า บริษัทจะเปิดให้ Apple ควบคุมหน้าจอทั้งหมดในรถ Polestar

Thomas เผยว่าซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่ของรถยนต์จะทำงานอยู่เบื้องหลัง ซึ่งซอฟต์แวร์ของ Polestar ก็เช่นกัน ที่ทำหน้าที่ควบคุมระบบขับเคลื่อน ความปลอดภัย และส่วนอื่น ๆ ส่วนระบบ Apple CarPlay เจเนอเรชันใหม่นั้นก็จะทำงานเกี่ยวกับระบบอินโฟเทนเมนต์ ควบคุมหน้าจอทั้งหมด แต่อาจจะไม่ได้ควบคุมซอฟต์แวร์ทั้งหมดของรถ

Apple CarPlay เจเนอเรชันใหม่ เปิดตัวพร้อมกับ iOS 16 ในงาน WWDC 2022 มาพร้อมหน้าตาการแสดงผลที่สวยงามและมีฟีเจอร์ใหม่ที่ทำงานร่วมกับรถยนต์ได้มากขึ้น เช่น รวมการทำงานกับแผงหน้าปัดรถยนต์, ปรับสภาพอากศภายในรถได้, รองรับการแสดงผลหลายหน้าจอ, แสดงผลวิดเจ็ต และ มีแอปวิทยุ เป็นต้น

การให้ข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ จาก Thomas ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้รถยนต์ Polestar ที่จะได้ใช้งาน Apple CarPlay เจเนเรชันใหม่ในอนาคตนี้ ก็ต้องรอติดตามกันว่าฟีเจอร์ในของ Apple CarPlay จะเปิดให้ใช้ในรถยนต์หรือไม่ หรืออาจจะเน้นการใช้งานบน iPhone ไปก่อน

ที่มา 9to5mac

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.