ใน , ,

Tesla อนุมัติให้ขายรถในยุโรปพร้อม Hardware 4 (HW4/AP4) ภายในรถรุ่น Model S และ Model X

Tesla รุ่น Model X และ Model S ในยุโรปจะมีชุดติดตั้ง Hardware 4 (HW4/AP4) ซึ่งเป็นกล้องและเรดาร์แบบใหม่ ถูกใส่เข้ามาในทั้ง 2 รุ่นนี้ด้วย

Tesla อนุมัติให้ขาย Model S และ Model X ในยุโรปด้วย Hardware 4 (HW4/AP4)

Tesla จะประกาศรถรุ่น Model S และ Model X ที่ใช้ระบบเรเดาร์ความละเอียดสูงในเดือนที่แล้ว แต่ยังคงถูกเก็บเป็นความลับไปจนกว่าจะถึงเดือนมีนาคม
โดยมีการใส่เรดาร์รุ่นใหม่ที่ถูกสงสัยว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติรุ่นต่อไปของ Tesla ที่รู้จักกันในชื่อ Hardware 4 (HW4) หรือ Autopilot 4 (AP4)

แม้ยังไม่ได้ประกาศถึง HW4/AP4 อย่างเป็นทางการ แต่ทางผู้ผลิตรถยนต์ได้รับการอนุมัติให้ขายฮาร์ดแวร์ใหม่ในยุโรปทั้งรุ่น Model S และรุ่น Model X อีกทั้งมีการระบุถึงระบบ Autopilot Generation ที่ 4 ไว้ในรายการอีกด้วย โดยหน่วยงานยานยนต์ของเนเธอร์แลนด์ “RDW” ลงวันที่ 20 มกราคม 2023

ยังมีรายการอื่น ๆ ที่ได้รับการอนุมัติ ได้แก่ ระบบ Gen3 inverters, ระบบการเปลี่ยนไฟหน้าอัตโนมัติ, “ระบบแอปพลิเคชั่นรวมการเบรกของ Model X ”, ขายึดกระจกมองหลังแบบใหม่สำหรับ Model X

น่าเสียดายที่ไม่มีการระบุว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริงเมื่อใด แต่จากรายการทั้งหมดจะมี
Model S และ ​Model X รวมอยู่ในนั้นแล้วด้วย

เนื่องจากมีรูปภาพอัปเดตด้านหลังของ Model S ที่ถูกถ่ายได้ในเมือง Fremont รัฐ Califonia ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ Tesla ปรากฎบนเว็บไซต์เมื่อไม่นานมานี้ (ซึ่งตรงกับช่วงที่มีการกล่าวข้างต้นช่วงเดือนมกราคม)

จึงเป็นเหตุผลที่ HW4/​AP4 ซึ่งเป็นชุดติดตั้งที่เป็นกล้องและเรดาร์ด้านหน้าแบบใหม่จะถูกใส่เข้ามา จะถูกใส่เข้ามาในรถรุ่นที่ส่งออกไปยังประเทศแถบยุโรป

ที่มา – driveteslacanada

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon