ใน , ,

ผูกมิตรข้ามทวีป Tesla เตรียมหาบริษัทแบตเตอรี่ สำหรับผลิตแบตเตอรี่รุ่นใหม่ในทวีปเอเชีย

Tesla เตรียมหาบริษัทซัพพลายเออร์สำหรับการผลิตแบตเตอรี่รุ่นใหม่ในทวีปเอเชีย เพื่อใช้สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่จากทาง Tesla และตั้งเป้าหมายผลิตแบตเตอรี่รุ่นใหม่ให้ได้ 500 GWh

ผูกมิตรข้ามทวีป Tesla เตรียมหาบริษัทแบตเตอรี่ สำหรับผลิตแบตเตอรี่รุ่นใหม่ในทวีปเอเชีย

จากรายงานล่าสุด Tesla เตรียมเพิ่มกำลังผลิตเซลล์แบตเตอรี่ 4680 สำหรับรถ EV รุ่นใหม่มาสักระยะแล้ว โดยตั้งเป้าที่จะพึ่งบริษัทผลิตแบตเตอรี่ในทวีปเอเชียหลายแห่งเพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านการผลิต และเพิ่มความหนาแน่นของความจุแบตเตอรี่ให้กับทาง Tesla อย่างเต็มที่อีกด้วย

สำนักข่าว Reuter รายงานว่า Tesla อาจเล็งบริษัทซัพพลายเออร์ด้านวัสดุในประเทศจีนหรือไม่ก็ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อช่วยผลิตแบตเตอรี่รุ่นใหม่ สำหรับรถ Tesla Cybertruck ที่กำลังจะส่งมอบในเร็ว ๆ นี้ พร้อมกับรถ EV แพลตฟอร์มใหม่ที่ส่งตรงมาจาก Giga Mexico ภายในปี้หน้า

Tesla ได้ลงนามในข้อตกลงกับ L&F Co จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งบริษัทดังกล่าวจะจัดหาแคโทดนิกเกิลคุณภาพสูงให้กับทาง Tesla โดยแหล่งข่าวอ้างว่าแคโทดนิกเกิลดังกล่าวจะใช้เพื่อเพิ่มความหนาแน่นของพลังงานภายในเซลล์แบตเตอรี่ 4680 สำหรับรถรุ่นใหม่อีกด้วย

ปัจจุบัน Tesla กำลังผลิตแบตเตอรี่ 4680 ที่โรงงานในเมืองฟรีมอนต์ แคลิฟอร์เนีย และในโรงงาน Giga Texas ก็ดำเนินการผลิตแบตเตอรี่ขนาดดังกล่าวเช่นกัน

ในขณะที่ Panasonic และ LG ก็มีเป้าหมายสำหรับการผลิตแบตเตอรี่ 4680 ภายในปลายปีนี้

และ Tesla ตั้งเป้าหมายเพื่อผลิตเซลล์แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ 4680 ให้ได้ 500 GWh ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนมูลค่า 3.6 พันล้านดอลลาร์ที่ Gigafactory Nevada ทั้งนี้ยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอนสำหรับเป้าหมายดังกล่าว

ที่มา – insideevs

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon