ใน ,

Tesla เริ่มติดตั้ง Magic Dock อีกครั้งในสถานีสหรัฐอเมริกา คาดว่าเตรียมให้บริการรถยนต์แบรนด์อื่นที่ร่วมมาตรฐาน NACS

ก่อนหน้านี้ Magic Dock เคยถูกติดตั้งในสถานี Supercharger บางแห่งในสหรัฐอเมริกา แต่ไม่นานก็ถูกถอดออก ล่าสุดพบว่า Tesla ได้กลับมาติดตั้ง Magic Dock บนเครื่องชาร์จอีกครั้งในรัฐเท็กซัส คาดว่าจะเปิดให้รถยนต์แบรนด์อื่นที่ร่วมมาตรฐาน NACS ใช้บริการสถานี Supercharger ได้

Tesla เริ่มติดตั้ง Magic Dock อีกครั้งในสถานีสหรัฐอเมริกา คาดว่าเตรียมให้บริการรถยนต์แบรนด์อื่นที่ร่วมมาตรฐาน NACS

Magic Dock เป็นอะแดปเตอร์แปลงหัวชาร์จ NACS ให้เป็นหัวชาร์จ CCS เพื่อให้รถยนต์แบรนด์อื่น ๆ สามารถนำรถเข้ามาชาร์จในสถานี Tesla Supercharge ได้ ซึ่ง Tesla ได้เริ่มติดตั้งใช้งานในสถานีบางแห่งในนิวยอร์กและแคลิฟอร์เนีย แต่ช่วงหลัง Tesla ก็ได้ถอดออกโดยไม่ทราบสาเหตุ

คาดว่าการถอดการติดตั้ง Magic Dock นั้น น่าจะเป็นช่วงที่ Tesla กำลังทำข้อตกลงกับผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์อื่น ๆ ที่จะเข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ซึ่งนำโดย Ford ที่ทำข้อตกลงในเดือนพฤษภาคม และตามมาด้วย General Motor และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย

แต่ล่าสุด พบว่าสถานี Supercharge ในรัฐเท็กซัส ได้มีการติดตั้ง Magic Dock บนเครื่องชาร์จ และมีการพบว่า Tesla นำรถกระบะไฟฟ้า Ford F-150 Lightning มาทดสอบชาร์จด้วย แต่ในแอปของ Tesla ก็ยังไม่มีตัวเลือกการชาร์จที่ไม่ใช่รถยนต์ของ Tesla ขึ้นให้เลือก

คาดว่า Tesla น่าจะเตรียมติดตั้ง Magic Dock ในสถานี Supercharge ก่อนที่บริษัทรถยนต์ที่เข้าร่วมการชาร์จ NACS อย่าง Ford, GM, Volvo, Polestar, Rivian, Mecedes-Benz และ Nissan จะเปิดขายอะแดปเตอร์ ช่วยให้รถยนต์แบรนด์อื่น ๆ สามารถเข้ารับบริการได้รวดเร็วขึ้น

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.