ใน ,

ผู้ใช้รถ Tesla เผย ระบบเรดาห์ถูกถอดออก หลังจากเข้ารับบริการเช็คระยะที่ศูนย์

Tesla ได้ยกเลิกการติดตั้งระบบเรดาห์บนรถยนต์ Model 3 และ Model Y หลายปีที่ผ่านมา และแทนที่ด้วยกล้องที่ทำงานร่วมกับระบบ Tesla Vision สำหรับการขับเคลื่อนอัตโนมัติ (Autopilot) และระบบช่วยเหลือการขับขี่ (Full Self-Driving)

ผู้ใช้รถ Tesla เผย ระบบเรดาห์ถูกถอดออก หลังจากเข้ารับบริการเช็คระยะที่ศูนย์

ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า Tesla นำรถเข้าศูนย์บริการเพื่อเช็คระยะปกติ หลังจากที่ได้รับรถแล้วพบว่าระบบเรดาห์ถูกออก ซึ่งเป็นไปตามการประกาศเปลี่ยนแปลงการบริการของ Tesla ก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ (Autopilot) และฟีเจอร์ Active Safety ที่ใช้เซ็นเซอร์เรดาห์ด้านหน้าจะเปลี่ยนไปใช้ระบบกล้อง (Tesla Vision) แทน จึงไม่จำเป็นต้องใช้ระบบเรดาห์อีกต่อไป

ซึ่ง Tesla แจ้งเจ้าของรถว่าการเปลี่ยนแปลงจะทำภายในข้อตกลงการให้บริการ ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้อ่านข้อตกลงนี้ ดังนั้นผู้ใช้ Tesla ไม่ต้องตกใจหรือกังวลเกี่ยวกับการถอดระบบเรดาห์ออก เนื่องจาก Tesla ได้เปลี่ยนมาใช้ระบบกล้อง (Tesla Vision) สำหรับการขับเคลื่อนอัตโนมัติมา 2 ปีแล้ว

ถึงแม้ว่าจะมีการเสียบปลั๊กเพื่อเชื่อมต่อระบบเรดาห์บนรถยนต์ แต่ Tesla ก็จะปิดใช้งานผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์อยู่ดี (OTA: Over the Air)

การถอดระบบเรดาห์ออกนั้น จะช่วยประหยัดแบตเตอรี่รถได้ เนื่องจากการเชื่อมต่อระบบเรดาห์นั้นยังคงใช้แบตเตอรี่อยู่ ดังนั้นถ้าเราเสียบใช้งานระบบเรดาห์ไว้โดยที่ระบบถูกปิดใช้งาน ก็จะทำให้เสียพลังงานแบตเตอรี่โดยเปล่าประโยชน์

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.