ใน ,

ชำแหละ Hardware 4 ในรถยนต์ Tesla Model X เผยให้เห็นการใช้เรดาร์ใหม่

Tesla Hardware 4 (HW4) เป็นระบบประมวลผลใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้ระบบช่วยขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) ประสบความสำเร็จมากขึ้น โดยรถรุ่น Model X ใหม่ได้รับการติดตั้ง HW4 เรียบร้อยแล้ว ล่าสุด Greentheonly ฉายาแฮ็คเกอร์ Tesla ได้ทำการแกะชิ้นส่วนของ HW4 เพื่อดูรายละเอียดภายใน

ชำแหละ Hardware 4 ในรถยนต์ Tesla Model X เผยให้เห็นการใช้เรดาร์ใหม่

Greentheonly ได้โพสต์รูปถ่ายการแกะชิ้นส่วน HW4 พบว่ายังคงมีเรดาร์ติดตั้งอยู่ ยืนยันได้ว่า Tesla น่าจะนำเรดาร์กลับมาติดตั้งบนรถยนต์รุ่นใหม่ ขัดแย้งจากการให้ข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ Tesla ยกเลิกการใช้เรดาร์สำหรับระบบช่วยขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) และแทนที่การทำงานด้วย Tesla Vision เต็มรูปแบบ

และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีรายงานจากผู้ใช้ว่าศูนย์บริการ Tesla ได้ถอดเรดาห์ออกจากรถยนต์ระหว่างเข้ารับบริการเช็คระยะปกติ โดยอ้างว่าไม่จำเป็นต้องใช้เรดาร์อีกต่อไป

ก่อนหน้านี้ Greentheonly เคยพบข้อมูลเกี่ยวกับเรดาร์ Phoenix และ Radar Heater ในชุดคำสั่งของ HW4 โดยเรดาห์ Phoenix เป็นสัญญานเรดาร์ตรวจจับด้านหน้า ซึ่งจะถูกติดตั้งบนรถยนต์ Tesla รุ่น Model S และ Model X พร้อมกับ HW4

การพบชิ้นส่วนเรดาห์ในการชำแหละครั้งนี้ เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นเรดาห์ Phoenix ตัวใหม่ที่ทำงานร่วมกับ HW4 โดยส่งข้อมูลการตรวจจับวัตถุด้านหน้าไปยังระบบประมวลผล เพื่อปรับปรุงระบบ Autopilot และ Full Self-Driving ให้น่าเชื่อถือมากขึ้น หรืออาจจะติดตั้งเพื่อขออนุญาตการใช้ระบบการขับขี่อัตโนมัติ (FSD) ในประเทศที่ยังไม่อนุมัติ อย่างเช่น ออสเตรเลีย, จีน เป็นต้น

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.