ใน ,

Tesla เพิ่มตัวเลือกรถที่มีสิทธิ์ได้รับเครดิตภาษีรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกา โดยแยกแบตเตอรี่

Tesla สหรัฐอเมริกา เพิ่มตัวเลือกในหน้าเว็บไซต์ใหม่ ให้ผู้ซื้อเลือกซื้อรถที่เข้าเกณฑ์เครดิตภาษีรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ได้ง่ายมากขึ้น โดยรถที่เข้าเกณฑ์นั้นเป็นรถที่ใช้แบตเตอรี่จาก Panasonic

Tesla เพิ่มตัวเลือกรถที่มีสิทธิ์ได้รับเครดิตภาษีรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกา โดยแยกแบตเตอรี่

รัฐบาลสหรัฐฯ ได้เพิ่มข้อกำหนดการจัดหาวัสดุแบตเตอรี่และส่วนประกอบของรถยนต์ไฟฟ้า ส่งผลให้รถยนต์ไฟฟ้าบางคันไม่เข้าเกณฑ์เครดิตภาษีของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ที่มอบเงินสนับสนุน 7,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 275,000 บาท)

Tesla สหรัฐฯ จึงได้ปรับตัวให้เข้ากับเกณฑ์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ โดยแยกตัวเลือกแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน ซึ่งในหน้าเว็บ Inventory ของ Tesla ได้มีการเพิ่มตัวเลือกการกรองข้อมูลใหม่ “ยานพาหนะที่มีสิทธ์รับเครดิตภาษี (Tax Credit Eligible Vehicles)”

โดยรถที่มาพร้อมแบตเตอรี่ Panasonic จะมีสิทธิ์ได้รับเครดิตภาษี ส่วนรถที่ใช้แบตเตอรี่จาก LG จะไม่ได้รับสิทธิ์

แต่เกณฑ์การรับเครดิตภาษีของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย คือ การจำกัดราคารถยนต์ต่ำกว่า 80,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และรายได้ของผู้ซื้อส่วนบุคคลต้องไม่เกิน 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หากยื่นแบบคู่ รายได้ต้องไม่เกิน 300,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

การปรับตัวของ Tesla นี้จะช่วยให้ผู้ซื้อที่เข้าเกณฑ์ สามารถเข้าถึงเครดิตภาษีรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งได้รับเงินอุดหนุนมากถึง 7,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.