ใน ,

Tesla Full Self-Driving (FSD) ช่วยหลีกเลี่ยงการชนได้อย่างราบรื่น หยุดการเกิดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้

หลังจากที่ Tesla ได้ปล่อยระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ Full Self-Driving หรือ FSD เวอร์ชัน Supervised 12.3.6 ให้ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาเริ่มใช้งานกันแล้ว ล่าสุดเจ้าของรถยนต์ Tesla รายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวประทับใจที่ระบบนี้ช่วยเซฟการเกิดอุบัติเหตุของเขาได้

Tesla Full Self-Driving (FSD) ช่วยหลีกเลี่ยงการชนได้อย่างราบรื่น หยุดการเกิดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้

ตามรายงานของ @CyberMikeOG เจ้าของรถยนต์ Tesla ที่ใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ Full Self-Driving หรือ FSD เวอร์ชัน Supervised 12.3.6 เผยว่า เขาได้ขับรถในช่วงเช้าเวลาประมาณ​ 5:40 น. แต่จู่ ๆ รถที่ออกจากแยกทางขวาได้เลี้ยวและตรงมาที่เลนของเขาอย่างกระทันหัน ซึ่งระบบ FSD ได้ตอบสนองด้วยการหลบหลีกให้ทันที

จากวิดีโอที่เจ้าของรถยนต์ Tesla เผยแพร่นั้น [ชมวิดีโอ] เห็นได้ว่าระบบ FSD ได้หลีกเลี่ยงรถยนต์ที่กำลังสวนมาได้อย่างราบรื่น จากนั้นก็เคลื่อนตัวกลับเข้าสู่เลนเดิมอย่างรวดเร็ว และผู้ขับขี่รถที่อาจจะกำลังตกใจอยู่ก็กลับมาขับรถด้วยตนเอง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ก็สามารถเซฟการเกิดอุบัติเหตุได้

เจ้าของรถยนต์ Tesla เผยว่า เขารู้สึกขอบคุณ Tesla แลทีมวิศวกรที่ผลิตระบบ FSD ที่สามารถช่วยชีวิตผู้คนได้นับล้าน

ถึงแม้ว่าระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ FSD (Supervised) 12.3.6 จะต้องอาศัยการเอาใจใส่และพร้อมควบคุมรถอยู่เสมอ แต่เราก็ได้เห็นแล้วว่า เมื่อถึงเวลาที่จะเกิดอุบัติเหตุแบบกระทันหันนั้น ระบบ FSD มีประโยชน์ต่อเจ้าของรถ Tesla ซึ่งสามารถเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ได้มากขึ้น

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.