ใน ,

Tesla เตรียมเปิดเครือข่าย Supercharger และเริ่มลงทุนในประเทศมาเลเซียแล้ว

ภายหลังที่ Isabel Fan ได้เข้าพบรมต.ว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศฯ มาเลเซีย ทำให้ได้ทราบว่า Tesla ได้เข้ามาลงทุนในประเทศมาเลเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งเตรียมเปิดให้บริการเครือข่าย Supercharger ในประเทศมาเลเซียรวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน

Tesla เตรียมเปิดเครือข่าย Supercharger และเริ่มลงทุนในประเทศมาเลเซียแล้ว

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา คุณ Tengku Zafrul รมต.ว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรมมาเลเซีย ได้อัปโหลดภาพการพบปะกับ Isabel Fan ผอ.ประจำบริษัท Tesla สาขาฮ่องกงและสิงค์โปร์


ซึ่งในทวิตดังกล่าวได้ทำให้สาวก Tesla ทราบโดยทั่วกันว่า Tesla ได้เริ่มลงทุนในประเทศมาเลเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งผู้ผลิตรถสัญชาติอเมริกันยังเป็นบริษัทแรกที่เข้าร่วมโครงการ BEV Global Leaders Initiative ของ MITI ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในประเทศมาเลเซีย

อีกทั้งรมต.ท่านนี้ได้บอกอีกว่า รัฐบาลมาเลเซียจะสนับสนุนการดำเนินงาน และสนับสนุนการขยายฐานบริษัท ของ Tesla อย่างเต็มที่ในอนาคต

ในขณะเดียวกัน Daren Yoong นักลงทุนจากทาง Tesla ก็ได้รีทวิตพร้อมข้อความจากทวิตของรมต.ท่านดังกล่าวไว้ว่า ภายหลังจาก Isabel Fan ได้เข้าพบรมต.ท่านดังกล่าวและภายในไตรมาสแรกของปี 2567 ประเทศมาเลเซียจะเปิดให้บริการเครือข่าย Supercharger ทั่วประเทศมาเลเซีย รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยเช่นกัน

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่ Tesla ได้เริ่มขยับขยายการลงทุนในระแวกทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บ้างแล้ว ซึ่งทวิตเตอร์ของคุณ Daren Yoong นั้นเราอาจจะได้เห็นสถานีชาร์จ Supercharger ตามต่างจังหวัดเช่นกัน

ยิ่งล่าสุดที่ Tesla ได้เปิดให้รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่น ๆ สามารถเข้าใช้บริการ Supercharger ได้ในต่างประเทศแล้ว ถึงอย่างนั้นอาจทำให้ประเทศไทยมีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นหลาย ๆ ที่ในต่างจังหวัดอีกด้วย

ที่มา – BlinkDrive, Twitter

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon