ใน , ,

Tesla Supercharger ที่แรกของไทย ณ ห้างใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ CentralwOrld

จากการหาผู้ร่วมลงทุนไปเมื่อปีที่แล้ว วันนี้ Tesla ได้เปิดให้บริการ Tesla Supercharger ในประเทศไทยแล้ว ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด วันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

Tesla Supercharger ที่แรกของไทย ณ ห้างใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ CentralwOrld

ภายหลังที่ Tesla เปิดขายรถทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ Model 3 และ Model Y และได้เปิดโอกาสเชิญชวนให้เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ร่วมลงทุน เป็นเจ้าของ Supercharger พร้อมทั้งระบุถึงเงื่อนไขของการเป็นเจ้าของไปเมื่อปีที่ผ่านมา และวันนี้ Tesla Supercharger ได้เปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นที่แรกแล้ว

โดย Tesla Supercharger คือตู้ชาร์รถยนต์ไฟฟ้าความเร็วสูง สามารถจ่ายไฟได้ทั้งรูปแบบ AC 11 kW และแบบ DC ตั้งแต่ 120 kW ถึง 250 kW ที่เปิดให้บริการตามสถานที่ต่าง ๆ อาทิ ห้างสรรพสินค้า , ลานจอดรถสาธรณะ เป็นต้น

และวันนี้ Tesla ได้เปิดให้บริการ Tesla Supercharger ที่แรก ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด โดยตัว Supercharger ที่เปิดบริการเป็นครั้งแรกในประเทศไทย จะเป็น Tesla Supercharger V3 รุ่นล่าสุด กำลังไฟสูงถึง 250 kW ที่ติดตั้งภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว จำนวน 9 ตัว เปิดให้บริการครั้งแรกที่ชั้น 1 บริเวณ Beacon Zone ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากจะใช้พื้นที่ของห้างสรรพสินค้าแล้ว Tesla ยังมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรอีกมากมาย เช่น โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น ร้านกาแฟ และร้านอาหารทั่วประเทศไทย เพื่อนำเสนอการติดตั้ง Supercharger ให้กับเจ้าของ Tesla

ทั้งนี้ Tesla มีเป้าหมายที่จะเปิดสถานี Supercharger ให้ได้อย่างน้อย 13 แห่งในประเทศไทยภายในปี พ.ศ. 2566 และจะขยายเครือข่ายทั้งภายในและภายนอกกรุงเทพฯ โดยคาดว่าสถานีแห่งแรกนอกกรุงเทพฯ จะเปิดให้บริการในไตรมาสที่ 2 ปี พ.ศ. 2566

 

ที่มา – Tesla Thailand

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon