ใน ,

เปิดให้บริการแล้ว! Tesla Supercharger สถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าที่แรกของประเทศไทย

Tesla Supercharger เปิดให้บริการแล้วที่ชั้น B1 ณ ห้างสรรพสินค้า centralwOrld โดยเปิดให้บริการทั้งหมด 9 เครื่อง เปิดให้เข้าใช้ได้ฟรีสำหรับช่วงนี้

เปิดให้บริการแล้ว! Tesla Supercharger สถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าที่แรกของประเทศไทย

วันนี้ Tesla Supercharger ได้เปิดให้บริการสำหรับผู้ใช้รถ Tesla ในไทยเป็นที่แรก ณ ห้างสรรพสินค้า centralwOrld ชั้น B1 โดยจะอยู่ตรงเสาที่ G36 ภายในชั้น B1

เปิดให้บริการทั้งหมด 9 หัว สำหรับหัวชาร์จ Tesla Supercharger ของประเทศไทย จะใช้หัวชาร์จ CCS Combo 2 ในของสายชาร์จของ Tesla Supercharger จะมีขนาดที่เล็กกว่าและไม่ค่อยร้อนเท่าเมื่อเปรียบเทียบกับเจ้าอื่น อีกทั้งสามารถส่งกำลังไฟสูงสุดได้ที่ 250 kW

แต่ก่อนจะใช้งานเจ้า Tesla Supercharger นั้นเราจะต้องมีบัญชีและผูกบัตรเครดิตเข้าไปในแอปพลิเคชั่น Tesla เสียก่อน จากนั้นก็เสียบชาร์จแบตเตอรี่ได้เลย

หากเราชาร์จแบตเตอรี่เสร็จแล้ว เราสามารถเลิกชาร์จได้ทั้งตัวรถหรือในแอปพลิเคชั่นก็ได้ หรือว่ากดปุ่มเลิกชาร์จที่หัวชาร์จได้เลย

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการบอกเรตค่าบริการ สำหรับ Tesla Supercharger แต่อย่างใด เปิดให้บริการแก่ผู้ใช้รถ Tesla ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นรุ่นนำเข้าหรือรุ่นที่ส่งมอบในไทย แถมช่วงนี้ยังเปิดให้บริการฟรีอีกด้วย

ซึ่ง Tesla Supercharger จะให้ความแตกต่างจากที่ชาร์จรถ EV ทั่วไปตรงที่ สามารถเสียบชาร์จได้เลยทันที ไม่ต้องกดผ่านแอปพลิเคชั่นใด ๆ ทั้งสิ้น ในเรื่องของการจ่ายเงินทางตู้ Supercharger นี้จะหักเงินผ่านบัตรเครดิตที่ผูกไว้กับแอปฯได้เลยทันที

ตอนนี้เปิดให้บริการแค่ใน centralwOrld และคาดว่าจะเปิดให้บริการในพื้นที่อื่นในประเทศอีกแน่นอน

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon