ใน

Tesla ยื่นข้อเสนอลดราคา Model 3, Model Y ประมาณ 130,000 บาท ที่สหรัฐ!

Tesla ยื่นข้อเสนอมอบส่วนลด Model 3, Model Y ประมาณ 130,000 บาท ให้ลูกค้าในสหรัฐ หากเลือกรับรถที่อยู่ในคลังทันที พร้อมส่งมอบภายในปี 2022 นี้

Tesla ยื่นข้อเสนอมอบส่วนลด Model 3, Model Y

Sawyer Merrit ได้โพสต์ใน Twitter เผยให้เห็นข้อเสนอลดราคา Tesla Model 3, Model Y 3,750 ดอลลาร์ หรือประมาณ 130,000 บาท ให้กับลูกค้าในสหรัฐ หากลูกค้ายอมรับที่จะรับรถในคลังทันทีภายในปี 2022 นี้

Tesla Model 3, Model Y เป็นรถ EV 100% ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในช่วงหลังนี้ อย่างไรก็ตาม ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ก็ได้มีการปรับขึ้นราคาหลายครั้ง โดยเฉพาะตลาดในกลุ่มประเทศตะวันตก

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือการมาของรถ EV 100% สัญชาติจีนที่มีรถเปิดตัวมากมายหลายรุ่น ทำให้ Tesla ได้รับผลกระทบนี้โดยตรงเนื่องจากราคาที่ยังสูงอยู่ โดยแบรนด์จีนบางรุ่นนั้นสเปคดี ราคาเข้าถึงง่ายกว่า Tesla ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่า Tesla จะคลอดรถรุ่นราคาย่อมเยามาเมื่อไหร่อย่างไร

ถึงแม้ Tesla Model 3, Model Y จะเป็นรุ่นที่ราคาสูง แต่ก็ยังมีความต้องการในตลาดสูงอยู่ อย่างไรก็ตามโปรโมชันข้อเสนอลดราคาในสหรัฐนี้คาดว่าจะมีเวลาจำกัดอีกไม่นาน และถ้ารถหมดคลังเมื่อไหร่ โปรโมชันนี้ก็อาจจะสิ้นสุดแน่นอน

สำหรับในประเทศไทยนั้น Tesla มีกำหนดเปิดแบรนด์อย่างเป็นทางการวันที่ 7 ธ.ค. 65 นี้ คาดว่าจะเปิดตัว Tesla Model 3, Model Y เปิดสเปคและราคาด้วย รอติดตามกัน

ที่มา : https://www.teslarati.com/tesla-discount-model-3-model-y-united-states/

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thitirath Kinaret