ใน ,

Tesla ประเทศจีน ปรับช่วงล่าง Model Y ใหม่

Tesla ประเทศจีน ปรับช่วงล่าง Model Y ให้นุ่มสบายและมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น

Tesla ประเทศจีน ปรับช่วงล่าง Model Y ใหม่

ใน Weibo(โซเชียลมีเดียของประเทศจีน) มีการระบุว่า Model Y ได้รับการปรับปรุงให้ขับขี่สะดวกสบาย ระบบกันสะเทือนมีประสิทธิภาพมากและยืดหยุ่นมากขึ้น แอบทำเงียบๆประมาณสองเดือนที่แล้ว ที่ Giga Shanghai

ด้วยการปรับปรุง ระบบช่วงล่างของ Model Y จะสามารถลดความสะเทือนในความเร็วต่ำได้ดีขึ้น และช่วยให้ขับขี่มั่นคงมากขึ้นในความเร็วสูง Model Y ที่ผลิตตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2023 ที่ Giga Shanghai จะได้รับการติดตั้งช่วงล่างใหม่มาด้วย ถือเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ของ Model Y เลยทีเดียว

Tesla ประเทศจีน หลุดแชร์ภาพโปสเตอร์หลายใบบน Weibo ซึ่งในนั้นได้ระบุถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการปรับปรุง Model Y ที่ผลิตใน Giga Shanghai

จากการแปลได้คร่าวๆ ระบุว่า ความแข็งของสปริงช่วงล่างใหม่ของ Model Y ลดลง 2-5 นิวตัน/มม. ส่งผลให้ช่วงล่างมีความนุ่มนวลมากขึ้น ลดแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลไปถึงผู้โดยสารตอนหลัง ทำให้เด็กและผู้สูงอายุนั่งได้สบายมากขึ้น ไม่รู้สึกถึงความแข็งของช่วงล่าง

แม้ว่าจะมีคู่แข่งที่ราคาไม่แพงมากในตลาด แต่ Tesla Model Y กลับได้รับความนิยมมากในตลาดประเทศจีน เมื่อวันที่ 11 มกราคม ทางสมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแห่งประเทศจีน ได้เปิดเผยว่า Model Y เป็นรถยนต์ SUV ระดับพรีเมียม ที่มียอดขายมากที่สุดในปี2022 ด้วยยอดขาย 315,314 คัน ด้วยการที่ Model Y ปรับปรุงล่าสุด มีแนวโน้มจะได้รับความนิยมมากขึ้นของผู้ใช้ในประเทศจีน

ที่มา – teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S