ใน ,

EV รุ่นต่อไปของ Tesla เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก โดยตั้งเป้าการผลิตไว้ที่ 4 ล้านคันต่อปี

Tesla ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดและราคาถูกกว่า Model Y จะเริ่มผลิตที่ Giga Mexico ก่อน แล้วค่อยขยายไปผลิตโรงงานอื่นของ Tesla ด้วย อาจเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมมากแน่นอน

EV รุ่นต่อไปของ Tesla เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก โดยตั้งเป้าการผลิตไว้ที่ 4 ล้านคันต่อปี

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Tesla ได้มีการเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก จากรุ่นยอดนิยมของเขา อย่าง Model 3 และ Model Y Tesla ได้ตั้งเป้าไว้จะผลิต 20 ล้านคันต่อปี ภายใน 10 ปีนี้ให้ได้ ส่งผลให้บริษัทต้องจัดการเรื่องต้นทุนในการผลิตที่ถูกลงกว่านี้ เพื่อให้ผลิต Model 3 และ Model Y ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

รถรุ่นใหม่คันนี้ คาดการณ์ว่าจะเป็นรุ่นที่มีราคาต่ำกว่า Model 3 และ Model Y ทั้งนี้จะเป็นรุ่นต่อไป ผลิตที่ Giga Mexico และยังเป็นรุ่นที่ใช้นวัตกรรมใหม่ๆช่วยให้รุ่นนี้สร้างง่ายขึ้นและมีความคุ้มค่ามากที่สุด

แม้ว่า Tesla จะเก็บรายละเอียดรุ่นใหม่ในอนาคตไว้เป็นความลับ ก็ยังมีข่าวจากคนวงในกล่าวว่า Tesla เริ่มวางแผนกำลังการผลิตขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพสูงและรวดเร็ว สำหรับรถยนต์รุ่นต่อไปในอนาคต

รถยนต์รุ่นต่อไปของ Tesla เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก น่าสนใจมากเลยทีเดียว ราคาของ EV รุ่นใหม่นี้ จะมีราคาที่ไม่แพงมาก เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ดังนั้นทั้งเล็กกว่าและถูกกว่า Model Y อาจเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมมากก็เป็นได้

นอกเหนือจากการรายงานเรื่องวางแผนกำลังการผลิตสูงถึง 4 ล้านคันต่อปี ยังมีรายงานเพิ่มว่า กำลังการผลิตรุ่นใหม่นี้จะขยายไปหลายแห่งของโรงงาน Tesla โดยโรงงาน Giga Mexico จะผลิต 2 ล้านคันต่อปี, Giga Berlin และ Giga Shanghai จะผลิต 1 ล้านคันต่อปี

สุดท้ายนี้รถยนต์ไฟฟ้าราคาไม่แพงรุ่นใหม่ของ Tesla จะน่าตื่นเต้นและน่าสนใจแค่ไหน ก็ยังคงไม่เกิดขึ้นเร็วๆนี้แน่นอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า Giga Mexico สามารถสร้างเสร็จและเปิดตัวได้เร็วแค่ไหน เราอาจได้เห็นข่าวดีความคืบหน้าของรุ่นนี้อย่างแน่นอน ทาง Tesla เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเพิ่มประสิทธิภาพและนวัตกรรมใหม่ๆให้กับรถยนต์ของเขาได้ ติดตามกันต่อไปว่ารุ่นนี้จะมีประสิทธิภาพแค่ไหน

ที่มา – teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S