ใน ,

Tesla เตรียมปรับปรุง Sentry Mode ให้ใช้พลังงานแบตเตอรี่ลดลง เพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ได้บ่อยขึ้น

Sentry Mode กำลังได้รับการปรับปรุงใหม่ด้านการจัดการพลังงานแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น ซึ่ง Tesla เตรียมปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้

Tesla เตรียมปรับปรุง Sentry Mode ให้ใช้พลังงานแบตเตอรี่ลดลง เพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ได้บ่อยขึ้น

Sentry Mode เป็นฟีเจอร์ที่บันทึกเหตุการณ์หรือความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวของรถยนต์ Tesla ที่ช่วยสอดส่องสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นนอกตัวรถ เมื่อมีการเคลื่อนไหวหรือการกระทำกับรถ เช่น โดนทุบ งัดแงะ กล้องรอบคันก็จะบันทึกวิดีโอไว้

ถึงแม้ว่าโหมดนี้ถือเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก ๆ ต่อผู้ใช้งาน แต่ในการทำงานนั้นก็ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ของรถ ซึ่งเจ้าของรถ Tesla บางคนก็มักจะปิดใช้งาน เนื่องจากต้องการเซฟพลังงานแบตเตอรี่มากกว่า

Drew Baglino รองประธานอาวุโสฝ่ายระบบขับเคลื่อนของ Tesla ตอบกลับผ่าน X ว่าบริษัทกำลังปรับปรุงปริมาณพลังงานใน Sentry Mode โดยคำนึงถึงการใช้พลังงานและประสิทธิภาพเป็นหลัก ทีมงานกำลังปรับปรุงให้ลดการใช้พลังงานลงประมาณ 40% และในการอัปเดตซอฟต์แวร์ช่วงไตรมาสที่ 2  นั้นก็คาดหวังว่าจะมาพร้อมการแก้ไขปัญหานี้

การปรับปรุงประสิทธิภาพด้านพลังงานของ Sentry Mode นี้จะช่วยให้เจ้าของรถยนต์​ Tesla สามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ได้บ่อยมากขึ้น ซึ่งจะช่วยปกป้องรถยนต์ รวมถึงปกป้องรถยนต์ของผู้อื่นที่จอดใกล้เคียงด้วย

สำหรับเจ้าของรถยนต์ Tesla ก็เตรียมตัวรออัปเดตซอฟต์แวร์ในช่วงไตรมาสที่ 2 ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป ถ้าหากมีการปล่อยอัปเดตแล้ว ทีมงานจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.