ใน ,

Tesla ปล่อยอัปเดตวิธีการเปิดใช้งาน Autopilot/FSD ใหม่และการเชื่อมต่อหูฟัง เพื่อฟังเสียงแยกจากหน้าจอด้านหลัง

Tesla ออกอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ที่มาพร้อมการอัปเกรดเล็ก ๆ น้อย ๆ  และจุดที่น่าสนใจคือ การเปลี่ยนวิธีเปิดระบบ Autopilot/FSD และการตั้งค่าเชื่อมต่อหูฟังสำหรับการฟังเสียงแยกจากหน้าจอด้านหลัง

Tesla ปล่อยอัปเดตวิธีการเปิดใช้งาน Autopilot/FSD ใหม่และการเชื่อมต่อหูฟัง เพื่อฟังเสียงแยกจากหน้าจอด้านหลัง

Tesla ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2023.38.8 ที่มาพร้อมการตั้งค่าเปลี่ยนแปลงวิธีการเปิดใช้งานระบบ Autopilot และ FSD แบบใหม่ มีตัวเลือกให้ผู้ใช้ดันก้านเกียร์ลง 1 ครั้งเพื่อเปิดใช้งาน แทนการดันเกียร์ลง 2 ครั้ง วิธีใหม่นี้จะช่วยให้การเปิดใช้งานระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติง่ายขึ้น

นอกจากนี้ในการอัปเดตยังได้แนะนำวิธีการแยกเสียงจากที่นั่งด้านหน้าและด้านหลัง สำหรับรถยนต์ Tesla ที่มีหน้าจอในส่วนของเบาะหลัง โดยผู้โดยสารที่อยู่เบาะหลังสามารถเชื่อมต่อหูฟังบลูทูธไร้สายกับหน้าจอด้นหลังได้ โดยเสียงที่เล่นนั้นจะแยกกับหน้าจอด้านหน้า ทำให้ผู้โดยสารสามารถฟังมีเดียจากแอป Theater แบบเป็นส่วนตัว ส่วนคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าก็ยังคงฟังเสียงจากลำโพงด้านหน้าได้ปกติ

สามารถตั้งค่าแยกฟังเสียงด้านหลังได้โดยไปที่ App Launcher > Rear Display > Settings > Add New Headphones จากนั้นก็เปิดหูฟังของตนเองและเล่นมีเดียผ่านแอป Theater จากหน้าจอด้านหลังได้เลย รองรับการเชื่อมต่อหูฟังได้สูงสุด 2 ตัว

Tesla เริ่มทยอยปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดในสัปดาห์นี้ สำหรับใครที่ยังไม่เห็นการอัปเดตซอฟต์แวร์ ก็อาจจะต้องรออีกสักพัก

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.