ใน

โชว์รูม BYD แห่งแรกในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะเปิดวันที่ 26 สิงหาคม 2023 นี้

BYD เตรียมเปิดโชว์รูมแห่งแรกของเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 26 สิงหาคม 2023 นี้ โดยโชว์รูมตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งที่ดีอีกด้วย ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า และมีแผนที่จะจัดตั้งโชว์รูมมากกว่า 100 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นภายในสิ้นปี 2025

โชว์รูม BYD แห่งแรกในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะเปิดวันที่ 26 สิงหาคม 2023 นี้

BYD Auto ผู้ผลิตรถ EV ของจีน เตรียมเปิดโชว์รูมครั้งแรกในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 26 สิงหาคม 2023 โดยจะมีการจัดกิจกรรมเปิดโชว์รูม ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2023 ถึง 10 กันยายน 2023 นี้

โชว์รูมแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านโทชิมะ (Toshima) ของโตเกียว โดยตั้งอยู่ห่างจากสถานี Ikebukuro เพียง 2 กม. และใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที จากสถานีรถไฟใต้ดิน Senkawa ถือเป็นตำแหน่งที่ตั้งที่ดี

ในเบื้องต้นโชว์รูมจะนำเสนอแค่รุ่น ATTO 3 (Yuan Plus) ก่อน แต่อย่างไรก็ตาม BYD มีแผนที่จะนำ EV รุ่นอื่นเข้ามาทำตลาดเพิ่มเติมในอนาคต รวมถึง BYD Dolphin และ BYD Seal ด้วย

แม้ว่า BYD จะเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นไม่นาน แต่ BYD ได้เปิดโชว์รูม 10 แห่ง ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว บริษัทมีความก้าวหน้าที่โดดเด่นในการแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าให้กับผู้บริโภคชาวญี่ปุ่น ตั้งแต่ต้นปี BYD ขายรถยนต์ไฟฟ้า ได้เพียง 655 คันในญี่ปุ่น ดังนั้นมียอดขายเฉลี่ยประมาณ 100 คันต่อเดือน ด้วยภาพรวมตลาดรถยนต์ ปัจจุบันในญี่ปุ่น มีการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ ยังค่อนข้างต่ำ เมื่ออ้างอิงกับยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าในญี่ปุ่น

การเติบโตของ BYD ในญี่ปุ่น เริ่มต้นเมื่อต้นปีนี้ เมื่อเปิดตัวโชว์รูมที่แรกในเมืองโยโกฮาม่า (Yokohama) ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนกุมภาพันธ์ ทางบริษัทมีแผนที่จะจัดตั้งโชว์รูมมากกว่า 100 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นภายในสิ้นปี 2025 ปัจจุบันนี้มีจำนวนโชว์รูม 47 แห่งในญี่ปุ่น รวมถึงเปิดดำเนินการอยู่หรืออยู่ระหว่างการวางแผน นอกจากนี้ยังมีอีก 2 แห่งใหม่ในอาดาจิ (Adachi) และฮิโรชิม่า (Hiroshima) ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกำหนดจะเปิดในต้นเดือนกันยายน

 

การย้ายเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นของ BYD แสดงถึงขั้นตอนสำคัญในกลยุทธ์การขยายไปยังตลาดทั่วโลกของบริษัท โดยความสามารถในการส่งออกยังคงมีความเข้มแข็งอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา BYD ส่งออกรถยนต์ไฟฟ้า จำนวน 18,169 คัน จากประเทศจีน ซึ่งเป็นการทำลายสถิติยอดส่งออกรายเดือนของบริษัท ปัจจุบันยอดขายรถยนต์ของ BYD ในต่างประเทศมีเพียง 7% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัท อย่างไรก็ตาม BYD วางแผนที่จะส่งออกรถยนต์ 200,000 คันในปี 2023

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S