ใน

Prius Prime รถ HEV วิ่งได้ไกลกว่ารถยนต์ไฟฟ้า

Prius Prime รถยนต์ไฮบริดไฟฟ้ามาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว รองรับ Apple Car Play และ Android Auto วิ่งได้ไกลถึง 1,030 กม.

Prius Prime รถ HEV วิ่งได้ไกลกว่ารถยนต์ไฟฟ้า

Toyota Prius Prime รถ HEV ที่ใช้พลังงานน้ำมันและไฟฟ้า มาพร้อมกับการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่  วิ่งได้ไกลกว่ารถยนต์ไฟฟ้าล้วน ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ที่เงียบและราบรื่นกว่ารุ่นก่อนเป็นอย่างมาก

ดีไซน์ของรถรุ่นนี้มีการปรับปรุงที่ดีขึ้น ซึ่งมีดีไซน์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยว ภายในมีดีไซน์ที่ทันสมัยยิ่งขึ้น มาพร้อมกับฟีเจอร์ระบบ Infotainment ที่รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto

อัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน

Prius Prime มีขนาดแบตเตอรีที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อน ทำให้รถรุ่นนี้วิ่งได้ไกลสุด 40 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เมื่อใช้โหมดไฮบริดพร้อมน้ำมันเต็มถังจะวิ่งได้ไกลสุด 1,030 กม.  หากวิ่งโดยใช้น้ำมันจะมีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานอยู่ที่ 23 กม./ลิตร และถ้าวิ่งด้วยโหมดไฮบริดจะอยู่ที่ 57 กม./ลิตร

โดยรวมแล้ว Prius Prime เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้าล้วน มีประสิทธิภาพที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และเป็นรถที่เหมาะสำหรับใช้เดินทางไกลอีกด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับ option หลังคา Solar Roof – 185 วัตต์ ทำให้สามารถชาร์จพลังงานได้ขณะที่จอดรถ

Toyota Prius Prime มีราคาอยู่ที่ 1.09 ล้าน (ราคาเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา) สำหรับประเทศไทยก็ต้องลุ้นกันต่อไปว่าทาง Toyota นั้นจะนำเข้ามาหรือไม่ในอนาคต

ที่มา – RoadAndTruck

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon