ใน , ,

XPENG เผยภาพ XPENG M03 รถ EV คันแรกภายใต้แบรนด์ Mona ซีรีส์

XPENG ได้เผยโฉมชื่อและภาพอย่างเป็นทางการสำหรับโมเดลแรกของแบรนด์ใหม่ภายใต้ XPENG อย่าง XPENG M03 (MONA Series) จะทำการเปิดตัวจริงในช่วงท้ายของเดือนนี้

XPENG เผยภาพ XPENG M03 รถ EV คันแรกภายใต้แบรนด์ Mona ซีรีส์

อ้างอิงจากโพสของ XPENG ใน Weibo วันนี้เผยชื่อรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกชื่อว่า XPENG M03 แต่ด้วยชื่อนี่อาจจะทำให้สับสนได้เพราะยังคงใช้ชื่อ XPENG อยู่แทนที่จะใช้ Mona แทนไปเลย

May be an image of car and text

XPENG วันนี้ได้เผยภาพของ XPENG M03 จะเห็นได้ว่าเป็นรถซีดานไฟฟ้า

ในการประกาศร่วมงานกับบริษัทพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติอย่าง Didi Global ในวันที่ 28 สิงหาคม 2023 XPENG กล่าวว่าจะเปิดตัวแบรนด์ใหม่ Mona อย่างเป็นทางการในปี 2024

โมเดลแรกของ Mona จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ A-class จะเปิดตัวในปี 2024 โดยโมเดลและแบรนด์ใหม่นี้จะมีความแตกต่างจาก XPENG อย่างชัดเจน

XPENG M03 (MONA Series)

Didi จะสนับสนุนโปรเจค Mona ด้วย Ecosystem ระบบการขับขี่ที่จะปูทางให้กับ XPENG ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในตลาดแมสมากขึ้น จากคำพูดของ XPENG  กล่าวว่า Mona M03 คันนี้จะมีราคาอยู่ที่ 150,000 หยวน (ประมาณ 776,000 บาท)

May be an image of car and text that says 'XPENG XPENG ΜΟΝΑ MO3 Innovation meets adventure'

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ผู้บริหารของ Xpeng กล่าวในการเรียกรายได้ว่ารุ่นแรกของ Mona จะเปิดตัวในเดือนมิถุนายน และจะวางจําหน่ายและเริ่มส่งมอบในไตรมาสที่สาม Xpeng เชื่อว่า Mona จะเป็นรถเรือธงในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า A-class บริษัทกล่าวไว้

May be an image of car and text that says 'XPENG XPENG ΜΟΝΑ MO3 Stellar style, advanced'

มีรายงานว่า Mona จะใช้แบตเตอรี่ของ BYD เช่นเดียวกับ Nio ที่นำแบตเตอรี่ BYD ไปใช้ในแบรนด์ใหม่อย่าง Onvo ซัพพลายเออร์แบตเตอรี่สําหรับรุ่นแรกของ Mona ได้แก่ BYD ซึ่งมีระยะทางมากกว่า 500 กิโลเมตร/ชาร์จ สื่อท้องถิ่น 21jingji กล่าวในรายงานวันที่ 14 พฤษภาคม โดยอ้างถึงผู้คนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

Onvo L60

ที่มา : cnevpost

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.