ใน ,

7-Eleven ดันรถไฟฟ้าเดลิเวอรี่ พร้อมเปิดตัวจุดสะดวกชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 24 ชั่วโมง

CP All ผลักดันการใช้พลังงานสะอาดอ ร่วมจับมือกับซัพพลายเออร์ด้านพลังงานไฟฟ้า ดัน 7 Eleven เปลี่ยนรถที่ใช้สำหรับ Delivery เป็นพลังงานไฟฟ้า และเปิดให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 24 ชั่วโมง

7-Eleven ดันรถไฟฟ้าเดลิเวอรี่ พร้อมเปิดตัวจุดสะดวกชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 24 ชั่วโมง

บริษัท CP All เริ่มตระหนักถึงการใช้พลังงานสะอาดหรือพลังงานไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อตอกย้ำนโยบาย 7 Go Green ที่ทำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบัน จึงได้จับมื่อกับซัพพลายเออร์ด้านพลังงานไฟฟ้า เปลี่ยนยานพาหนะในการส่งสินค้าผ่านบริการ 7 Delivery เป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า โดยเริ่มทยอยปลี่ยนตามสาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศ

แหล่งข่าวเผยว่า ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าทดลอง 3 ประเภท ให้บริการร่วม 745 คัน ได้แก่

 1. ประเภท 2 ล้อ จำนวน 680 คัน ประกอบด้วย 

  – รุ่น Swag 1.2 kW

  – รุ่น MB5 1.2 kW

  – รุ่น NeoD4 1.2 kW

  – รุ่น ROBO  3.0  kW

 2. ประเภท 3 ล้อ จำนวน 30 คัน รุ่น DEV-1  1.6 kW
 3. ประเภท 4 ล้อ จำนวน 35 คัน รุ่น Fomm ONe  11.84 kW

ที่ผ่านมาในปี 2565 ทาง 7-Eleven ได้มีรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนกว่า 1,000 คัน และภายในสิ้นปี 2566 นี้ 7-Eleven มีแผนเพิ่มจำนวนรถประเภทดังกล่าวให้ถึง 2,035 คัน

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 24 ชั่วโมง

สถานีชาร์จ MEA EV

นอกจากนี้ ทาง CP All ได้ร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า จำนวน 2 จุด และได้ร่วมมือกับ บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด หรือ EA เพิ่มจำนวนสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าอีก 21 จุด พื้นที่กรุงเทพมหานคร 20 จุด และ ร้านสาขาธาราพัทยา 1 จุด

สถานีชาร์จ EA ANYWHERE

อีกทั้งยังได้ร่วมมือกับ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด อีก 1 จุด รวมทั้งสิ้น 24 จุด เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เพื่อรองการเข้าสู่สังคมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

สถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าของ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)

ล่าสุด CP All ยังได้จับมือร่วมกับ เมืองพัทยา และ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดบริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PEA VOLTA ซึ่งเป็นสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าที่มีกระแสไฟสูงสุดที่สุดในประเทศไทยถึง 360 kW ที่ 7-Eleven สาขาท่าเรือแหลมบาลีฮาย อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี

PEA VOLTA ที่ 7-Eleven สาขาท่าเรือแหลมบาลีฮาย

ในการร่วมมือครั้งนี้ถือว่าเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมให้ใช้พลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้ผู้คนนำรถยนต์ไฟฟ้าออกมาใช้มากขึ้น นับว่าเป็นการร่วมมือที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน สังคม และประเทศชาติอีกด้วย

ที่มา – CP All

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon