ใน , , , ,

ไอเดียกิจกรรมคู่รักกับรถยนต์ไฟฟ้าและของขวัญสำหรับคู่รักสาย EV

สำหรับช่วงเดือนแห่งความของปี 2024 หลาย ๆ คนกำลังวางแผนหากิจกรรมหรือซื้อของขวัญให้กับคนรักกันอยู่ วันนี้ผมอยากจะลองแชร์ไอเดียการเซอร์ไพรส์คู่รักและหาของขวัญสำหรับการมัดใจเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้ากันครับ

ไอเดียกิจกรรมคู่รักกับรถยนต์ไฟฟ้าและของขวัญสำหรับคู่รักสาย EV

เพราะรถยนต์ไฟฟ้ามีฟังชันอำนวยความสะดวกสบายที่หลากหลายมากขึ้น และสามารถนำไปใช้งานคู่กับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้ วันนี้ผมอยากจะมาแชร์ไอเดียกิจกรรมและของขวัญในช่วงวันแห่งความรัก ให้ได้ชาร์จแบตทั้งรถทั้งคู่รักไปพร้อม ๆ กันครับ

ชวนขับไปพักผ่อน Camping ในที่ที่ไม่เคยไป

ปฎิเสธไม่ได้ว่าจุดเด่นของรถยนต์ไฟฟ้าคือสามารถนอนบนรถได้เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมาพร้อมโหมดที่เรียกว่า Camp Mode ไว้สำหรับระบายอากาศและนอนบนรถได้โดยไม่ต้องเปิดกระจกได้ตลอดคืน

ที่สำคัญรถยนต์ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะให้หลังคาแบบ Panoramic Glass Roof ซึ่งจะทำให้สามารถนอนดูดาวหรือชมวิวได้อย่างโรแมนติกครับ

หากชวนคู่ใจไป Camping บนรถไฟฟ้า EV ในสถานที่ที่อยากไป หรือยังไม่เคยได้ถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเราสามารถเลือกบรรยากาศล่วงหน้าได้ ตกแต่งรถ หรือนำของไปทำกิจกรรม Camping ได้ตามใจ แต่อาจจะต้องช่วยกันวางแผนให้ดีก่อนเพื่อที่จะให้ทริปแห่งความรักนี้เป็นไปได้อย่างราบรื่น

ภาพ Camping บนรถ Tesla Model Y ตกแต่งได้ตาม mood ที่ต้องการ

ภาพนั่ง Camping ข้างรถ Tesla Model Y ที่อ่างเก็บน้ำห้วยลาน จ.เชียงใหม่

โดยค่าเฉลี่ยในการใช้พลังงานไฟฟ้าต่อการนอน 1 คืน จะอยู่ประมาณ 6-12% ต่อคืน (ขึ้นอยู่กับแบรนด์และรุ่นด้วย รวมถึงระยะเวลาในการนอนข้ามคืน) อย่างไรก็ตามการวางแผนล่วงหน้าถือว่าจำเป็นมากก่อนเดินทาง เช่น ในเรื่องการจองสถานที่ สิ่งอำนวยความสะดวกรอบ ๆ สถานที่แคมปิ้ง อุปกรณ์แคมปิ้ง ทำอาหาร และอื่น ๆ ตามความต้องการของทั้งคู่ เพื่อชาร์จแบตชาร์จใจก่อนกลับมาทำงานต่อ

จัดเซอร์ไพรส์สถานที่สวย ๆ ผ่าน V2L

ปกติการที่จะเซอร์ไพรส์อาจจะต้องใช้ห้องหรือสถานที่ให้การเซ็ท แต่รถยนต์ไฟฟ้าสามารถเลือกและหาสถานที่ไปจอดที่ตามที่เราต้องการได้ อาจจะทำการจัดเซอร์ไพรส์ด้วยดอกไม้ การ์ด รูป หรือเซ็ทโต๊ะอาหารสำหรับ Dinner ใต้แสงไฟจากรถ EV และลำโพงที่เสียบผ่าน V2L เพื่อสร้างบรรยากาศให้เป็นสถานที่เซอร์ไพรส์คนรักได้อย่างโรแมนติก

ภาพ V2L จากรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat 2024

หากใช้งาน V2L ก็จะกินไฟตามอุปกรณ์ที่เราเลือกใช้ เช่น เตาทำอาหาร พัดลม ลำโพง เครื่องดนตรี และอื่น ๆ สามารถสร้างหรือจัดบรรยากาศตาม mood ที่เราต้องการให้ถูกใจคู่รักมากที่สุด ซึ่งความยืดหยุ่นของรถยนต์ไฟฟ้าคือสามารถขยับและเคลื่อนที่ได้ตลอดเวลาเสมือนกับปลั๊กพ่วงเคลื่อนที่นั้นเอง

ภาพ V2L เชื่อมต่อไมโคเวฟ และไฟกองถ่ายจากรถยนต์ไฟฟ้า MG 4 Electric

ซื้อรถยนต์ไฟฟ้าคันใหม่ หรือจองให้คู่รัก

การมอบของขวัญชิ้นใหญ่อย่างการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าคันใหม่ พร้อมโบว์สีแดงบนรถ เซอร์ไพสให้คนที่รู้ใจถือว่าเป็นการมอบประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงอย่างแน่นอน หากยิ่งรู้ว่าคู่รักชื่นชอบคันไหน หรืออยากได้รถยนต์ไฟฟ้าสักคันคงเป็นฝันของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน รถยนต์ไฟฟ้านอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังส่งเสริมวินัยในการวางแผนการชาร์จให้กับคู่รักได้อีกด้วยครับ

ที่สำคัญอย่าลืมนะครับว่ารถยนต์ไฟฟ้าบ้างคันมีระบบ GPS ที่สามารถติดตามตัวรถและแจ้งตำแหน่งของคู่รักได้ บางคันอาจจะมีถึงกล้องถ่ายทดสดภายในอีกด้วย

ซื้อของตกแต่งเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

การซื้อของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ในวันแห่งความรักหรือโอกาสทั่วไป เช่น เคสกุญแจหนัง แก็ตเจ็ตภายในรถ หรือของใช้คู่กับ V2L และของแต่งรอบคัน ให้คนรักรถ EV คงดีใจมากไม่น้อยครับ เพราะการมีอุปกรณ์เสริมในรถยนต์ไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่เติมเต็มความรักรถให้เจ้าของได้ไม่น้อย

ภาพเคสกุญแจรถยนต์ไฟฟ้า Deepal S07

นำรถไปล้าง ดูแล หรือซื้ออุปกรณ์ทำความสะอาดตัวรถ

การนำรถไปดูแล เช่น การล้าง เคลือบสี เคลือบแก้ว ตรวจเช็คสภาพ หรือซื้อที่ทำความสะอาดให้คนรักรถ ถือว่าเป็นสิ่งที่ของขวัญที่ดีมากอีกไอเดีย เพราะเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าอาจจะต้องวางแผนการชาร์จนอกบ้าน และในบ้านเพิ่มเติมทำให้อาจจะมีเวลาในการดูแลรถน้อยลง

สุดท้ายหากใครมีไอเดียดี ๆ เกี่ยวกับกิจกรรมคู่รักหรือของขวัญให้คู่รัก EV ก็สามารถพูดคุยและแชร์ให้กันได้นะครับ เพื่อว่าจะได้เป็นไอเดียให้หลาย ๆ คู่แม้จะไม่ใช่วันวาเลนไทน์ก็ตาม ยังไงก็ขอให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า EV ทุกคนมีความสุขกับวันวาเลนไทน์ และรถไฟฟ้าให้มาก ๆ นะครับ

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.