ใน

พบชุดคำสั่งใน Android Auto คาดว่าเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

การปล่อยอัปเดต Android Auto ช่วงหลัง ๆ พบว่า Google ได้สร้างฟีเจอร์ใหม่ที่เชื่อมโยงกับรถยนต์ไฟฟ้า ล่าสุด 9to5google ได้ทำการถอดรหัสไฟล์ APK ทำให้เราได้เห็นชุดคำสั่งที่บ่งบอกถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่คาดว่า Google จะเปิดใช้งานในอนาคต เรามาชมกันว่ามีฟีเจอร์อะไรบ้าง

พบชุดคำสั่งใน Android Auto คาดว่าเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

จากชุดคำสั่งที่ถอดรหัสมานี้ พบว่าเมนูการตั้งค่าใหม่ในระบบ Android Auto ภายใต้ชื่อว่า “EV Setting” ซึ่งมีส่วนของ Register as EV ที่คาดว่าน่าจะเป็นการลงทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าโดยเจ้าของรถที่สามารถระบุประเภทเครื่องยนต์ได้

นอกจากนี้ ยังพบชุดคำสั่งอื่น ๆ ที่คาดเดาได้ว่า Android Auto จะเพิ่มความสามารถในการเลือกตัวหัวชาร์จที่รถยนต์ไฟฟ้าใช้งานอยู่ โดยตัวเลือกประกอบด้วย J1772, CCS (Combo 1 และ 2), Type 2 และ CHAdeMO ในชุดคำสั่งนี้ ยังไม่พบหัวชาร์จ NACS (North American Charging Standard) ของ Tesla คาดว่าน่าจะมีการเพิ่มเข้าไปภายหลัง

ในชุดคำสั่ง ยังพบรหัสที่เกี่ยวข้องกับมาตรวัดแบตเตอรี่ คาดว่าผู้ใช้จะสามารถดูระดับการชาร์จผ่านระบบ Android Auto ได้โดยตรง

ตัวเลือกการตั้งค่า EV Setting ปรากฎใน Android Auto เวอร์ชัน 9.9 รุ่นเบต้าแล้ว เป็นไปได้ว่า Google น่าจะเตรียมปล่อยอัปเดตให้ผู้ใช้ได้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบเร็ว ๆ นี้ ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่รองรับระบบ Android Auto อย่างรถยนต์แบรนด์ Kia, Nissan, Ford เป็นต้น

ที่มา 9to5google

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.