ใน

Aston Martin เตรียมเปิดตัวแผนรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

อีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์หรูที่น่าจับตามองอย่าง Aston Martine ที่ผลิตรถยนต์ยันเครื่องบินก็ได้เตรียมกลับเข้ามาสู่ตลาดของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยเตรียมเปิดตัวแผนเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

Aston Martin เตรียมเปิดตัวแผนรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

ผู้ผลิตรถยนต์ Aston Martin เตรียมเผยแผนรถยนต์ไฟฟ้า 5 ปีในงาน Capital Markets Day ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มิถุนายน 2023 นี้ อ้างอิงตามข้อมูลการให้สัมภาษณ์ของ Lawrence Stroll ประธานบริษัท Aston Martin ที่เผยว่า “บริษัทมีแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกในปี 2026 ซึ่งเป็นเพียงก้าวเล็ก ๆ ของการเริ่มต้น แต่แผนที่ใหญ่กว่านั้นก็คือก้าวสู่การเป็นธุรกิจ Net-Zero ภายในปี 2030”

ปัจจุบัน ลูกค้าของ Aston Martin ได้สอบถามเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ (BEV) เป็นจำนวนมาก ซึ่ง Lawrence Stroll ก็ได้เผยข่าวดีว่า “รถยนต์ไฟฟ้าของ Aston Martin นั้นจะเป็นรถใหม่เอี่ยม ไม่ใช่แค่การใส่แบตเตอรี่ลงในรถยนต์แพลตฟอร์มเดิม”

Roberto Fedeli หัวหน้าฝ่ายเทคนิคได้กล่าวเสริมว่า “รถไฟฟ้าไม่ใช่ระบบส่งกำลัง แต่เป็นยานยนต์ใหม่ที่มีไดนามิก Aston Martin จึงต้องมีโรดแมพสำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า”

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัท Geely ผู้ผลิตยานยนตร์ยักษ์ใหญ่ในประเทศจีนได้ซื้อหุ้นของ Aston Martin 9.4% เพิ่มจากเดิม 2 เท่า ซึ่งประธานบริษัท Lawrence Stroll ก็ได้กล่าวในช่วงนั้นว่า “Aston Martin มีโอกาสที่จะเข้าถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Geely” แต่การผลิตรถยนต์ BEV รุ่นแรกนั้น ทาง Aston Martin อาจจะไม่ได้พึ่งพาแพลตฟอร์มจาก Geely แต่จะใช้สถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นแบบพิเศษแทน

Aston Martin เป็นผู้ผลิตรถยนต์หรูที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เน้นความสปอร์ตและสมรรถนะสูง ก่อนหน้านี้เราคงได้เห็นการเปิดตัวรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น DB12, Vantage และ DBS รวมถึงซุปเปอร์คาร์ Valhalla ที่เป็นรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกที่เข้าสู่สายการผลิตแล้ว

นอกจากนี้ในปี 2019 บริษัทก็ได้เปิดตัวรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง Aston Martin Rapide E ที่จำกัดการผลิตเพียง 155 คัน และยุติแผนการผลิตไว้ คาดว่าการกลับมาในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของ Aston Martin ครั้งนี้อาจจะทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ มากมายหรืออาจจะได้เห็นรถไฟฟ้าที่มีเสน่ห์ตามแบบของ Aston Martin ก็รอติดตามแผนของบริษัทกันได้ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

ที่มา Motor1

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.