ใน

BWM วางแผนเลิกผลิตรถยนต์น้ำมันในเยอรมนี ปรับปรุงโรงงานให้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน BMW เตรียมก้าวไปสู่การผลิตยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ล่าสุดได้เตรียมปรับโรงงานในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ให้เป็นโรงงานที่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ไร้การผลิตรถยนต์น้ำมัน

BWM วางแผนเลิกผลิตรถยนต์น้ำมันในเยอรมนี ปรับปรุงโรงงานให้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

BMW เผยว่า บริษัทคาดว่าจะใช้เงินลงทุน 650 ล้านยูโร สำหรับการปรับปรุงโรงงานทั้ง 4 อาคาร รวมถึงปรับปรุงสายการประกอบสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ โดยตั้งแต่ปี 2026 เป็นต้นไป BMW จะเริ่มสร้างรถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชัน Neue Klasse ในโรงงานที่เมืองมิกนิก ประเทศเยอรมนี และจะให้โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานที่ผลิตเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าล้วนทั้งหมด

BMW ได้ฝึกอบรมพนักงานประมาณ 12,000 คน สำหรับการผลิตส่วนต่าง ๆ ภายในโรงงาน และพนักงานบางส่วนยังได้รับโอกาสโยกย้ายไปทำงานใหม่ที่โรงงานแห่งอื่นด้วย ส่วนด้านการผลิตรถยนต์สันดาปนั้น BMW ได้ย้ายสารการผลิตไปยังโรงงานนอกเมืองเบอร์มิงแฮม ในประเทศอังกฤษ

คณะกรรมการของ BMW เผยว่า การปรับปรุงโรงงานในเมืองมิวนิก นั้นเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถของบริษัท ในการเปลี่ยนแปลงไปสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้าและก้าวทันเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่ ซึ่งโรงงานที่มิวนิกนั้นจะเป็นโรงงานตัวอย่างที่ดีด้านการปรับตัว

ปีที่ผ่านมานั้น BMW มีรถยนต์ไฟฟ้าถึง 6 รุ่นที่เข้าสู่การผลิต พิสูจน์ให้เห็นว่าบริษัทสามารถส่งมอบและกำหนดอนาคตด้านการผลิตไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งโรงงานรถยนต์ไฟฟ้าในมิวนิกนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญของ BMW และบริษัทจะนำทางโรงงานแห่งนี้ไปสู่อนาคตที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.