ใน

เปิดตัวรุ่นใหม่ BMW XM Label Red คาดวางจำหน่ายฤดูร้อนปีนี้

BMW เปิดตัวรถรุ่นใหม่ในงานแข่งรถประจำปี 2023 เบื้องต้นยังไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัด คาดวางจำหน่ายในฤดูร้อนปีนี้ ไม่เกิน 2,000 คัน

เปิดตัวรุ่นใหม่ BMW XM Label Red คาดวางจำหน่ายฤดูร้อนปีนี้

แม้รถรุ่นนี้ยังไม่ออกสู่ตลาด แต่มีรายงานว่า BMW XM Label Red นั้นอยู่ในลิสต์รายชื่อรถที่เข้าแข่งขันในรายการ Pikes Peak International Hill Climb ปี 2023  ซึ่งเป็นการแข่งรถเพื่อขึ้นไปบนยอดเขา Pikes Peak ณ รัฐโคโลราโด ซึ่งมีรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริดหลายรุ่นด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็มีรายชื่อรถรุ่นนี้รวมอยู่ในนั้นด้วย

โดย BMW XM Label Red ใช้ระบบส่งกำลังแบบปั๊มทำให้มีกำลัง 735 แรงม้าและแรงบิด 997 นิวตันเมตร รวมกันได้อย่างประทับใจ ซึ่งทำให้กำลังทั้งหมดออกมาโดยเพิ่มกำลังเครื่องยนต์เป็น 585 แรงม้าและแรงบิด 997 นิวตันเมตร เห็นได้ชัดว่ารุ่นนี้มีความเร็วที่เร็วขึ้น ทั้งนี้ BMW ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขประสิทธิภาพอย่างเป็นทางการ 

น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลสำหรับรถนี้เพิ่มเติมมากนัก แต่เหมือนว่าจะประกาศขายตามวันและเวลาเดียวกันกับเมื่อปีที่แล้ว ที่ BMW ได้ออกรุ่น XM ณ เวลานี้ก็น่าจะประกาศขายรุ่น XM Label Red ช่วงฤดูร้อนปี 2023 

เหตุใดจึงเรียกรถรุ่นนี้ว่า Label Red ไม่ใช่ XM Competition? ตามข้อมูลของ BMW รุ่น XM Label ใช้ชื่อไม่เหมือนใคร เนื่องจากรถรุ่นนี้เป็นมากกว่ารุ่น Competition model และมีข่าวลือว่าจะวางจำน่ายไม่เกิน 2,000 คัน ในราคาประมาณ 195,000 ยูโร อีกทั้งในสหรัฐอเมริกา รถรุ่นนี้จะเปิดจำหน่ายในราคา 185,000 ดอลลาร์

ไม่แน่ใจว่า BMW XM Label Red นี้จะเข้ามาจำหน่ายที่ประเทศไทยกี่คัน ยังไงก็ติดตามต่อไป..

 

ที่มา – bmwblog.com

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon