ใน

BYD ทำผลงานดีในตลาดญี่ปุ่น มียอดนำเข้ารถ 20% ในเดือนมกราคม 2024 หลังเข้าตลาดเพียง 1 ปี

BYD ขยายธุรกิจในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง และในเดือนมกราคมที่ผ่านมาก็ทำผลงานได้ค่อนข้างดีในประเทศญี่ปุ่น มียอดนำเข้ารถยนต์ถึง 20% จากยอดนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด หลังจากเปิดตัวในญี่ปุ่นเพียง 1 ปี

BYD ทำผลงานดีในตลาดญี่ปุ่น มียอดนำเข้ารถ 20% ในเดือนมกราคม 2024 หลังเข้าตลาดเพียง 1 ปี

ตามข้อมูลของสมาคมผู้นำเข้ารถยนต์แห่งญี่ปุ่น (JAIA) เผยว่า ยอดนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าของญี่ปุ่นทั้งหมดในเดือนมกราคม 2024 ที่ผ่านมา นำเข้าทั้งหมด 1,186 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 11%

จากจำนวนทั้งหมดที่นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้านั้น BYD นำเข้าในประเทศญี่ปุ่นได้ 217 คัน คิดเป็นสัดส่วนนำเข้า 20% ของยอดรถยนต์ไฟฟ้าที่นำเข้าทั้งหมด และคิดเป็น 1 ใน 5 ของการนำเข้า

จากตัวเลขรถยนต์ที่นำเข้าอาจจะดูจำนวนไม่มากนัก แต่ในประเทศที่มีผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ถือว่า BYD ทำผลงานได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เนื่องจากบริษัทเพิ่งเปิดตัวในตลาดรถยนต์ญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว และไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในประเทศญี่ปุ่นมากนัก

BYD เข้าสู่ตลาดรถยนต์ญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคม ปี 2023 เปิดตัวรถยนต์รุ่นแรกด้วย ATTO 3 (Yuan Plus) ที่เป็นรถ SUV ไฟฟ้าราคาไม่แพง

และในเดือนกันยายน BYD ก็ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดอีกหนึ่งรุ่นคือ Dolphin Electric Hatch ด้วยราคาเริ่มต้น 3.63 ล้านเยน (ประมาณ 24,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายที่จะแข่งขันกับผู้ผลิตรถยนต์เจ้าบ้านอย่าง Toyota

BYD ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในประเทศญี่ปุ่น โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ก็เตรียมเปิดตัว BYD Seal รถยนต์ไฟฟ้าซีดานที่เคยนำไปเผยโฉมในงาน Japan Mobility Show 2023 พร้อมขยายเครือข่ายให้ครอบคลุม 100 แห่งภายในปี 2025 นี้

ในส่วนของยอดขายโดยรวมในญี่ปุ่น BYD ทำยอดขายได้ 1% ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากคู่แข่งรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่นยังมีมากนัก

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.