ใน ,

BYD ประกาศลงทุนด้านเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะและระบบ ADAS มูลค่าถึง 14 พันล้านดอลลาร์

BYD ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีนประกาศแผนการลงทุนมูลค่าถึง 14 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะ รวมถึงซอฟต์แวร์การขับขี่อัตโนมัติและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

BYD ประกาศลงทุนด้านเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะและระบบ ADAS มูลค่าถึง 14 พันล้านดอลลาร์

BYD ได้เผยกลยุทธ์ Integrated Vehicle Intelligence และเปิดตัวสถานปัตยกรรม XUANJI สำหรับรถยนต์พลังงานใหม่อัจฉริยะในงาน Dream Day ปี 2024 ที่จัดขึ้นในสำนักงานใหญ่ของ BYD เมืองเซินเจิ้นประเทศจีน

กลยุทธ์ Integrated Vehicle Intelligence ของ BYD นั้น มีเป้าหมายเพื่อสร้างและออกแบบรถยนต์พลังงานอัจฉริยะตามสถานปัตยกรรม XUANJI ที่เป็นเครือข่ายสมองและประสาทของรถยนต์พลังงานใหม่อัจฉริยะ ซึ่ง BYD พยายามพัฒนาและปรับปรุงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) ให้กลายเป็นจุดขายหลักในประเทศจีนและทั่วโลก

Wang Chuanfu ผู้ก่อตั้งและประฐานบริหาร (CEO) ของ BYD กล่าวว่า “Integrated Vehicle Intelligence จะกำหนดทิศทางของระบบอัจฉริยะด้านยานยนต์ในอนาคต รวมถึงเร่งการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมยานยนต์”

ในงานนี้ BYD ยังได้เปิดตัว XUANJI AI Large Model ที่เป็นปัญญาประดิษฐ์สำหรับยานพาหนะหลายรูปแบบ และวางแผนเปิดตัวระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงที่เรียกว่า Navigate on Autopilot ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องจับพวงมาลัยและเอาเท้าออกจากแป้นคันแร่งในบางเวลาได้ ซึ่งระบบ ADAS จะกำหนดให้ผู้ขับขี่จับพวงมาลัยทุก ๆ 15 วินาที

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง Navigate on Autopilot จะติดตั้งในรถยนต์พลังงานใหม่อัจฉริยะของ BYD ที่มีช่วงราคามากกว่า 300,000 หยวน (ประมาณ 1.5 ล้านบาท) ปัจจุบันมีในรถยนต์ Denza N7 EV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ระบบ ADAS ของ BYD จะวางจำหน่ายแยกให้ลูกค้าสามารถซื้อเพื่ออัปเกรดในรถยนต์ BYD ได้ มีราคามากกว่า 200,000 หยวน (ประมาณ 1,000,000 บาท)

ที่มา teslarati ภาพ BYD

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.