ใน ,

พบรถ MPV ไฟฟ้าล้วน BYD M6 รุ่นพวงมาลัยขวา (RHD) คาดว่าเข้าไทย ชมภาพ Spyshot และข้อมูลที่นี่

พบรถ MPV ไฟฟ้าล้วนรุ่นใหม่ของ BYD ติดป้ายชื่อรุ่นว่า BYD M6 ภายในรถเห็นได้ชัดว่าเป็นรุ่นพวงมาลัยขวา (RHD) คาดว่ารถรุ่นนี้จะนำเข้ามาทำการตลาดในไทยภายในปีนี้

พบรถ MPV ไฟฟ้าล้วน BYD M6 รุ่นพวงมาลัยขวา (RHD) คาดว่าเข้าไทย ชมภาพ Spyshot และข้อมูลที่นี่

ภาพ Spyshot รถ MPV ใหม่ของ BYD แสดงให้เห็นว่าชื่อรุ่นเรียกว่า BYD M6 แต่ดูโดยรวมแล้วมีลักษณะเหมือนกับ BYD Song Max DM-i ที่สำคัญคือรถที่พบเห็นนั้นเป็นรถพวงมาลัยขวา (RHD) หมายความว่า BYD M6 อาจจะเป็นรถรุ่นส่งออกไปยังต่างประเทศ

ด้านการออกแบบของ BYD M6 ยังคงใช้องค์ประกอบพื้นฐานของ Song Max ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าและโครงไฟหน้า แถบโครเมียมที่มีโลโก้ BYD ตรงกลางเชื่อมต่อไปยังไฟหน้าทั้งสองฝั่ง แต่ช่องผ่อนอากาศหน้ารถดูมีขนาดใหญ่กว่า Song Max

การออกแบบด้านหลังยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก มีไฟท้ายขนาดใหญ่เชื่อมต่อกันด้วยโครเมียม แต่มีตราสัญลักษณ์ที่ระบุว่า ev ให้ความชัดเจนว่า BYD M6 เป็นรถรุ่นไฟฟ้าล้วน

มิติตัวถังของ BYD M6 คาดว่าจะมีความยาว 4,710 มม. ความกว้าง 1,810 มม. ความสูง 1,880 มม. ระยะฐานล้อ 2,785 มม.

ส่วนระบบส่งกำลังของ BYD M6 ยังไม่มีข้อมูลมากนัก แต่เมื่อเทียบกับกับรถรุ่นที่ใกล้เคียงกันอย่าง BYD e6 Gen 2 ที่มีพื้นฐานมาจาก BYD Song Max เหมือนกันแล้ว คาดว่า BYD M6 จะใช้ Blade Battery ขนาด 71.7 kWh แบบเดียวกัน ให้ระยะ 522 กม. (WLTP)

BYD Song Max ที่เคยนำมาจัดแสดงที่งาน Motor Show 2024 

เดิมที BYD เคยใช้ชื่อรุ่น M6 ในรถยนต์ MPV เวอร์ชันน้ำมัน (ICE) ที่ผลิตระหว่างปี 2010 – 2017 ซึ่งในตอนนั้น BYD M6 ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Toyota Previa แต่ก็ไม่ใช่รถรุ่นขายดีมากนัก BYD หวังว่า M6 เวอร์ชันไฟฟ้าล้วนนี้จะช่วยทำให้รถ MPV ของแบรนด์ขายดีมากขึ้น

ภาพ Spyshot ของ BYD M6 รุ่นไฟฟ้าล้วน พวงมาลัยขวา (RHD) แสดงให้เห็นว่า BYD พยายามเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในเวอรชันไฟฟ้าล้วนอย่างต่อเนื่อง คาดว่า BYD M6 จะเป็นรถรุ่นส่งออกและนำเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยช่วงไตรมาสที่ 3 ปีนี้ รอติดตามกันต่อไป

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.